IBM Storwize: Giải pháp lưu trữ hàng đầu cho DN

Các giải pháp lưu trữ của IBM System Storage được tối ưu hóa dành cho các doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến quy mô trung bình và lớn.

IBM từ lâu đã là một trong những công ty hàng đầu trong việc đổi mới công nghệ lưu trữ, từ khi giới thiệu thiết bị lưu trữ băng từ đầu tiên trên thị trường trong năm 1952. Những năm gần đây, IBM đã dẫn đầu với ảo hóa lưu trữ thông qua hệ thống lưu trữ IBM SAN Volume Controller (SVC), đó là sự kết hợp phần cứng và phần mềm vào một giải pháp tích hợp. Sử dụng nền tảng phần mềm SVC, dòng sản phẩm IBM Storwize ra mắt tại Việt Nam gần đây được thiết kế riêng biệt cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu phát triển nhanh chóng của doanh nghiệp thông qua các dòng sản phẩm lưu trữ linh hoạt với khả năng mở rộng tối ưu.

IBM Storwize nổi tiếng về khả năng đảm bảo hiệu suất và lưu trữ có hiệu năng cao cho bất kỳ ứng dụng nào. Các giải pháp lưu trữ của IBM System Storage được tối ưu hóa dành cho các doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến quy mô trung bình và lớn. Được thiết kế chuyên biệt để cung cấp hiệu năng trong những gói giải pháp đồng bộ có đặc điểm dễ mua sắm, triển khai và quản lý.

Dòng sản phẩm Storwize cung cấp một loạt các dịch vụ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu khác nhau của các doanh nghiệp. Chúng đều được xây dựng trên một nền tảng chung. Chia sẻ công nghệ và các tính năng quản lý thông thường, có nghĩa là dòng sản phẩm Storwize là lựa chọn một hệ thống ngày hôm nay để sử dụng cho tương lai, theo yêu cầu phát triển cần thiết của hệ thống lưu trữ.

Hệ thống lưu trữ cỡ nhỏ - IBM Storwize V3700: dễ sử dụng, hệ thống lưu trữ cỡ nhỏ hiệu quả và giá cả phải chăng, được thiết kế để giải quyết các nhu cầu về dữ liệu ngày càng tăng và và nhu cầu hợp nhất hạ tầng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) với những khả năng vượt trội so với các hệ thống khác ở cùng phân khúc.

Hệ thống lưu trữ tầm trung, độ linh hoạt cao - IBM Storwize V5000: Rất linh hoạt, dễ sử dụng, hệ thống ảo hóa lưu trữ cho phép các tổ chức quy mô vừa để vượt qua thách thức lưu trữ của họ với những chức năng tiên tiến.

Hệ thống tầm trung, lưu trữ mức khối (block) và hợp nhất (Unified) - IBM Storwize V7000 và IBM Storwize V7000 Unified: Hệ thống lưu trữ tầm trung có khả năng mở rộng cao, hệ thống ảo hóa lưu trữ được thiết kế để hợp nhất nhiều khối lượng công việc vào một hệ thống duy nhất để đơn giản quản lý, giảm chi phí, hiệu suất tuyệt vời và tính sẵn sàng cao (HA).

Hệ thống ảo hóa lưu trữ - IBM System Storage SVC: Hệ thống ảo hóa lưu trữ hàng đầu, nâng cao hiệu năng của những hệ thống lưu trữ hiện tại, giúp cải thiện hiệu năng và tính sẵn sàng đồng thời giúp giảm thiểu chi phí.

Ảo hóa lưu trữ cũng có thể được triển khai với Storwize V5000 (tùy chọn), Storwize V7000, V7000 Unified Storwize, và Flex V7000, cho phép kết nối các hệ thống lưu trữ ngoài từ nhiều nhà cung cấp khác nhau và quản lý các nguồn tài nguyên của các hệ thống lưu trữ này. Dung lượng lưu trữ của hệ thống lưu trữ ngoài được cấu hình như các LUN, các Lun này có thể được duy trì và truy cập từ máy chủ thông qua hệ thống Storwize. Các tính năng tiên tiến của Storwize như phân bổ dung lượng theo yêu cầu, nhân bản dữ liệu, nén dữ liệu theo thời gian thực, phân lớp lưu trữ tự động có thể được sử dụng cho các hệ thống lưu trữ ngoài, giúp tăng giá trị và kéo dài thời gian sử dụng của chúng.

Hệ thống lưu trữ tích hợp - IBM Flex System V7000 Storage Node: Hệ thống lưu trữ mạnh mẽ được thiết kế để cho phép triển khai nhanh chóng và quản lý đơn giản thông qua việc tích hợp máy chủ, hệ thống lưu trữ, mạng, chức năng ảo hóa và quản trị với hạ tầng IBM PureSystems.

IBM cung cấp sự kết hợp đầy đủ để đáp ứng nhu cầu lưu trữ

Sự lưu trữ tăng lên theo thời gian kéo theo những bài toán khó về chi phí và các giải pháp lưu trữ. Sự kết hợp giữa nhu cầu về năng lực lưu trữ và hiệu năng là vấn đề quan trọng trong việc lựa chọn nền tảng lưu trữ thích hợp. Tuy nhiên, trong nội bộ các doanh nghiệp không phải luôn luôn đồng thuận về cách thức tiến hành. Một nghiên cứu gần đây của IBM® cho thấy rằng trong khi 71% các CEO nhận thấy sự thay đổi công nghệ ảnh hưởng quan trọng đối với doanh nghiệp của họ, thì 78% các giám đốc tài chính CFO phải đối mặt với áp lực liên tục phải kiểm soát chi phí và tăng tính hiệu quả. Nói cách khác, nhiều tổ chức gặp khó khăn giữa việc chuyển đổi cơ sở hạ tầng để chuyển đổi việc kinh doanh của họ và phải kiểm soát việc chi tiêu một cách thận trọng.

Dòng sản phẩm IBM Storwize đáp ứng nhu cầu kết hợp giữa lưu trữ dữ liệu và tăng trưởng - trong khi giảm thiểu ngân sách và nguồn lực. Tăng gấp năm lần dữ liệu được lưu trữ trong cùng một không gian. Gấp ba lần hiệu năng với việc bổ sung chỉ 5% ổ cứng flash. Giảm 47% công việc quản lý. Giảm 30% tăng trưởng dữ liệu lưu trữ.

IBM Storwize được xây dựng trên một nền tảng tiên tiến hàng đầu

Bắt đầu với hệ thống lưu trữ cấp thấp và mở rộng qua hệ thống lưu dữ tầm trung, hệ thống lưu trữ hợp nhất, ảo hóa lưu trữ và hệ thống lưu trữ cao cấp được tích hợp với IBM PureFlex System hoặc hạ tầng của IBM Flex System. Dòng sản phẩm Storwize cung cấp những khả năng được tích hợp để sẵn sàng sử dụng một cách dễ dàng. Các hệ thống này được thiết kế hoàn hảo để cung cấp những tính năng cần thiết ở hệ thống lưu trữ với chi phí thấp nhất.

Giao diện người dùng trực quan nhờ kế thừa giao diện người dùng đột phá của dòng sản phẩm Storwize. Storwize giảm thiểu thời gian cần thiết để đào tạo người quản trị lưu trữ thông quan chức năng hướng dẫn được tích hợp sẵn, và những thao tác giống nhau giữa những sản phẩm trong dòng sản phẩm. Đồng thời Storewize giúp cải thiện năng suất của người quản trị với những sắp xếp hợp lý trong giao diện và các thao tác trực quan.

Hiệu năng hoạt động tối ưu thông qua triển khai hiệu quả các ổ cứng lưu trữ thể rắn (SSD) bằng công nghệ IBM Easy Tier, IBM Storwive tiết kiệm không gian lưu trữ trong khi vẫn duy trì được hiệu năng hệ thống nhờ công nghệ cung cấp tài nguyên theo nhu cầu (thin provisioning). Storwize còn cho phép lưu trữ nhiều dữ liệu hơn trên không gian đĩa ít hơn IBM Real-time Compression đồng thời cho phép tạo ra các bản sao của dữ liệu tại một địa điểm thứ hai với tính năng Remote mirroring, bản sao này được sử dụng để khôi phục khi có sự cố xảy ra tại trung tâm dữ liệu.

Hiện các sản phẩm máy chủ IBM Power Systems và Lưu trữ được phân phối tại hệ thống đại lý của FPT Trading trên toàn quốc. Thông tin liên hệ: HN: Nguyễn Mạnh Hùng - 0906 270 333 - hungnm7@fpt.com.vn. HCM: Hoàng Minh Huy - 0985 938 004 - huyhm@fpt.com.vn. DN: Huỳnh Ngọc Quốc Trung - 0918 700 004 - trunghnq@fpt.com.vn

 

Từ khóa: giải pháp doanh nghiệp, IBM, IBM Storwize

Bài liên quan