FPT chính thức phân phối sản phẩm IBM PureFlex System

Hãng công nghệ IBM công bố Công ty Phân phối FPT trở thành nhà phân phối chính thức sản phẩm IBM PureFlex System (PureFlex System) tại thị trường Việt Nam trong ngày 05/11/2013 vừa qua. Như vậy Công ty Phân phối FPT là đơn vị được quyền phân phối toàn bộ các dòng sản phẩm phần mềm và phần cứng, dịch vụ của IBM tại Việt Nam.

Việc IBM lựa chọn Công ty Phân phối FPT là nhà phân phối sản phẩm PureFlex System phản ánh bước đi đúng đắn của IBM trong việc đưa sản phẩm và công nghệ mới của IBM đến với thị trường Việt Nam.

PureFlex System là xu hướng công nghệ tương lai hướng tới giải pháp đồng bộ hiệu quả để từ đó vươn đến Big Data, Smart Cloud, ảo hóa hạ tầng CNTT. PureFlex System đem lại giải pháp tối ưu về khả năng liên kết các máy chủ (server computer), giúp nâng cao năng lực lưu trữ, xử lý, bảo mật thông tin của doanh nghiệp, giảm chi phí quản lý... Trong đó, các nút tính toán (máy chủ), lưu trữ (tủ đĩa SAN), hệ thống mạng, nút điều khiển, phần mềm lớp giữa và các ứng dụng được IBM tích hợp sẵn các kiến thức chuyên môn chuyên sâu, giúp cho khách hàng có thể giải quyết các vấn đề của mình một cách hiệu quả, linh hoạt, nhanh chóng và tối ưu nhất.

IBM trao chứng chỉ công nhận Công ty Phân phối FPT là Nhà Phân phối chính thức sản phẩm IBM PureFlex System

PureFlex System hướng tới đối tượng khách hàng thuộc khối Chính phủ; tổ chức tài chính, ngân hàng; doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn; nhà cung cấp, dịch vụ, sản xuất… cần một nền tảng công nghệ đủ mạnh. Ngoài ra, tính mở của hệ thống cũng là một điểm cộng dành cho PureFlex System, khi doanh nghiệp có thể tùy biến hệ thống để phù hợp với nhu cầu và đặc điểm của đơn vị mình.
Tại thị trường Việt Nam, Công ty Phân phối FPT cung cấp sản phẩm PureFlex System với hai phiên bản cho khách hàng lựa chọn:

• Phiên bản 1: Cung cấp một giải pháp phần cứng toàn vẹn của IBM từ Server (máy chủ), Storage (hệ thống lưu trữ), Networking (hệ thống mạng), và thành phần quản lý đồng nhất cho khách hàng.
• Phiên bản 2: Cung cấp một gói giải pháp về phần cứng, các thành phần ảo hóa và các hệ điều hành theo mẫu sẵn cho khách hàng chọn lựa (tùy biến theo nhu cầu khách hàng).

Về bảo hành, toàn bộ sản phẩm được bảo hành chính hãng do bộ phận dịch vụ của IBM trực tiếp thực hiện. Khách hàng có thể liên hệ qua 02 kênh thông tin liên lạc báo sự cố, gồm:
- qua số điện thoại 04/08-39462000,
- hoặc email: services@vn.ibm.com.

Từ khi nhận được thông báo sự cố, bộ phận dịch vụ sẽ phản hồi trong vòng 04 giờ đồng hồ. IBM cũng có hệ thống kho dự trữ thiết bị phục vụ bảo hành tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Các sản phẩm PureFlex System được bảo hành tại chỗ (on-site) trong nội thành Tp Hà Nội, Tp HCM và Tp Đà Nẵng. Các trường hợp ngoại tỉnh, đại lý có thể lựa chọn mua thêm gói nâng cấp bảo hành hoặc gửi thiết bị về trung tâm dịch vụ tại 04 thành phố Hà Nội, Tp HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ của Công ty Phân phối FPT để nhận hỗ trợ bảo hành.

Đại diện của công ty Phân phối FPT cho biết: “Công ty Phân phối FPT với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối CNTT và 20 năm hợp tác với IBM, luôn luôn tự tin, thấu hiểu và cam kết cao nhất trong việc đưa sản phẩm mới, các công nghệ tiên tiến nhất của IBM đến tay người sử dụng. Việc Công ty Phân phối FPT trở thành nhà phân phối chính thức của IBM đáp ứng mong muốn của chúng tôi là luôn mang đến cho khách hàng những lựa chọn mới hiệu quả hơn, linh hoạt hơn và thông minh hơn”.

Từ tháng 10/2013, Công ty Phân phối FPT đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống chạy thử nghiệm sản phẩm (Demo Center), áp dụng cho tất cả các dòng sản phẩm PureFlex System. Để tham gia kinh doanh sản phẩm Pureflex System, các đại lý phải thi và đạt các chứng chỉ cần thiết theo tiêu chuẩn của IBM để đảm bảo năng lực tư vấn cho khách hàng.

FPT và IBM bắt đầu hợp tác từ năm 1994. Trải qua gần 20 năm hợp tác, IBM và FPT đã trở thành đối tác quan trọng của nhau và cùng hướng tới chinh phục những dự án CNTT lớn.

Công ty Phân phối FPT là thành viên của Công ty Thương mại FPT (FPT Trading), thuộc tập đoàn FPT, có mạng lưới phân phối lớn nhất tại Việt Nam, với hệ thống đại lý trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. Công ty là đối tác phân phối tin cậy của hơn 20 hãng công nghệ nổi tiếng trên thế giới như IBM, HP, Oracle, Microsoft, Cisco, Acer, Asus, Apple, Dell, Intel, Lenovo, Linksys, Kingston, Toshiba, Seagate, Samsung....
 

Từ khóa: FPT, IBM, PureFlex System