Citek triển khai giải pháp ERP cho Thủy sản Hoàng Long

Công ty cổ phần Công nghệ Citek và Công ty TNHH MTV Chế biến Thủy sản Hoàng Long đã chính thức ký kết hợp đồng và khởi động dự án quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp ERP SAP S/4HANA.

Dự án sẽ được triển khai trong vòng 9 tháng với các phần quản trị mua hàng, quản trị kho và mã vạch (barcode), quản trị bán hàng, quản trị sản xuất, quản trị chất lượng, kế toán tài chính, kế toán quản trị, quản lý vùng nuôi (trại/ao). Sau khi hoàn thành, dự án sẽ giúp Thủy sản Hoàng Long có một hệ thống quản trị theo chuẩn quốc tế với số liệu sản xuất kinh doanh theo thời gian thực, sẵn sàng các chỉ số đo về hiệu quả hoạt động kinh doanh, giúp ban lãnh đạo đưa ra các quyết sách nhanh chóng nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh và dẫn dắt thị trường.

Lễ ký kết dự án giữa Citek và Thủy sản Hoàng Long

Với giải pháp SAP S/4HANA, Thủy sản Hoàng Long hướng đến xây dựng hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp tập trung với dữ liệu được cung cấp tức thời (realtime), đồng nhất và minh bạch mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, vận hành và quản trị công ty theo chuẩn quốc tế. Hệ thống cũng giúp Thủy sản Hoàng Long nâng cao năng lực quản trị và xây dựng quy trình chặt chẽ cho hoạt động chuỗi từ nuôi trồng – thu hoạch đến chế biến và xuất khẩu. Công ty cũng sẽ ứng dụng giải pháp cho việc quản trị khâu phân phối và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nhằm đáp ứng các quy chuẩn khắt khe của các thị trường xuất khẩu khó tính như Mỹ, Canada, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc,...

Với năng lực và kinh nghiệm triển khai giải pháp SAP thành công cho nhiều doanh nghiệp trong ngành thủy sản, Citek đã được Thủy sản Hoàng Long chọn làm đối tác triển khai giải pháp SAP S/4HANA. Trước đó, giải pháp quản lý vùng nuôi trồng tích hợp với hệ thống SAP đã được Citek xây dựng và triển khai thành công để quản lý vùng nuôi cho Công ty Thủy sản Vĩnh Hoàn và Công ty Chế biến Thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức Tiền Giang.

Citek cũng là đơn vị đã triển khai thành công giải pháp SAP cho Công ty Thủy sản Hải Nam (Hai Nam Seafood) – một doanh nghiệp dẫn đầu trong sản xuất và xuất khẩu hải sản. Tập đoàn Thủy sản số 1 Việt Nam - Minh Phú cũng đang vận hành hệ thống SAP và sử dụng các dịch vụ tư vấn của Citek trong hoạt động triển khai mở rộng, bảo hành hệ thống ERP của hãng SAP. Citek cũng là đơn vị đang triển khai hệ thống dự phòng (DR Site) cho hệ thống SAP của Minh Phú trên nền tảng Cloud Azure của Microsoft.

Về SAP S/4HANA cho ngành thủy sản

SAP S/4HANA là giải pháp ERP thế hệ mới của hãng SAP (Đức) vận hành trên nền tảng công nghệ HANA với dữ liệu được lưu trữ và xử lý trên in-memory sẽ giúp hệ thống vận hành và truy xuất dữ liệu tức thời (realtime). Đối với ngành thủy sản, việc ứng dụng giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý các hoạt động kinh doanh theo chuỗi, từ khâu nhận đơn hàng cho đến sản xuất theo đơn hàng, theo dõi tiến độ sản xuất, chất lượng sản phẩm, tập hợp hàng hóa sau sản xuất, đóng container và xuất đến khách hàng.

Doanh nghiệp thủy sản cũng sẽ ứng dụng để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, kiểm tra chất lượng nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, khi doanh nghiệp ứng dụng giải pháp quản lý vùng nuôi tích hợp với hệ thống SAP sẽ theo dõi được thời gian thu hoạch vật nuôi, độ tuổi thu hoạch, sản lượng thu hoạch để chủ động trong kế hoạch sản xuất và lưu kho cũng như chủ động chào hàng đến khách hàng cách tối ưu nhất.

 

Từ khóa: Citek, ERP, giải pháp quản trị doanh nghiệp, Huy Thắng