Taiwan Excellence 2018: Mang công nghệ cho cuộc sống thông minh

Trong khuôn khổ Taiwan Expo 2018, không gian trải nghiệm Taiwan Excellence năm nay mang đến các giải pháp cho cuộc sống tiện nghi và thông minh cho người tiêu dùng.

Hội chợ Thương mại Quốc tế Đài Loan – Taiwan Expo 2018 do Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức đã khai mạc sáng ngày 26/7/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quy tụ 190 gian hàng thuộc các ngành nghề đa dạng của Đài Loan, trong đó có 35 thương hiệu được vinh danh bởi giải thưởng Taiwan Excellence. Sự kiện sẽ kéo dài đến ngày 28/7/2018.

Trong khuôn khổ Taiwan Expo 2018, Không gian Trải nghiệm Cuộc sống Tuyệt vời cùng Taiwan Excellence năm nay mang đến các giải pháp cho cuộc sống tiện nghi và thông minh cho người tiêu dùng với các sản phẩm được tích hợp hàng loạt công nghệ đột phá từ các nhóm ngành như đồ gia dụng, công nghệ thông tin, thiết bị thể thao và chăm sóc sức khỏe và phương tiện di chuyển.

Một số hình ảnh tại sự kiện Taiwan Excellence 2018:

Những công nghệ đột phá tại Không gian Trải nghiệm Cuộc sống Tuyệt vời cùng Taiwan Excellence tại Hội chợ Taiwan Expo 2018:

-    Advantech: Các ứng dụng liên quan đến năng lượng mặt trời, năng lượng điện hay sử dụng trong nhà máy luôn yêu cầu một bộ giải pháp kết nối không dây và Ethernet (Bộ giao thức Internet) phù hợp. Advantech đã cho ra đời Cổng thông tin ECU-1152 với thiết kế trên nền tảng mở, bộ xử lý Cortex A8, 6 cổng nối riêng biệt, hai cổng Ethernet và đặc biệt phạm vi nhiệt hoạt động từ 40–70 độ C.

-    GEOSAT: Shennong (ALPAS II), một chiếc trực thăng được xây dựng dựa trên nhiều năm kinh nghiệm của GEOSAT và được tích hợp vào máy bay không người lái (UAV) hiệu suất cao, thiết kế đặc biệt dùng trong nông nghiệp thông minh.

-    AMobile: Thiết bị Giám sát Di động G60 là thiết bị 3-trong-1 đầu tiên trên thế giới, tích hợp chức năng Chụp ảnh nhiệt, Bấm để nói (Push-to-Talk) và điện thoại thông minh, được thiết kế để kiểm tra hiện trường chất lượng xây dựng, cứu hỏa, an ninh và giám sát, giao thông, lưới điện.

-    XTGL: Sử dụng kết hợp hai nguồn nguyên liệu chính là gốm và các kim loại nhẹ trong sản xuất, đèn đường XTGL không chỉ được đánh giá mang lại nguồn sáng mức độ cao, có mức giá cạnh tranh mà đặc biệt có khả năng tiết kiệm từ 50-80% mức năng lượng sử dụng so với đèn thông thường.

-    CoreTech: MoldeX3D R16 giúp mô phỏng và hình dung trực quan những quá trình ép phun đa dạng để đánh giá và tối ưu hóa thiết kế sản phẩm nhựa, tăng năng suất, rút ngắn thời gian đưa ra thị trường và tối đa hoá lợi tức đầu (ROI).

-    Everest Display: Hệ thống loa không dây kỹ thuật số đến từ thương hiệu BOXLIGHT của Everest được thiết kế trang bị loa định vị Class D hiệu suất cao, lượng tiêu thụ điện năng ít, kết hợp với micro cầm tay nhỏ nhắn, tự động bắt sóng sau khi khởi động, giúp giáo viên dễ dàng giảng dạy ở mọi góc lớp.

Bên cạnh đó, một điểm nhấn khác trong khuôn khổ Taiwan Expo 2018 là Hội thảo “Công nghệ Đài Loan Cho Cuộc sống Thông minh”. Nội dung của buổi hội thảo tập trung vào các xu hướng công nghệ mới nhất như sự phát triển và các ứng dụng thực tiễn của Mạng lưới Vạn vật Kết nối Internet – Internet of Things (IoT) và nền tảng đám mây.

•    Advantech, top 10 thương hiệu quốc tế tốt nhất Đài Loan năm 2017, trình bày về những sáng kiến của mình trong bài phát biểu “Ứng dụng IoT thành công cho thời đại IoT kế tiếp cùng Advantech” cũng như giới thiệu về Hội thảo IoT của Advantech tại Tô Châu, Trung Quốc trong tháng 11/2018.

•    Lần đầu tiên góp mặt tại Taiwan Expo, Công ty Hàng không Vũ trụ & Công nghệ GEOSAT đã giới thiệu về phân khúc máy bay không người lái với khả năng hỗ trợ khảo sát địa hình trong bài “Máy bay Không người lái trang bị cảm biến từ xa cho Nông nghiệp Thông minh”, hướng đến thị phần trị giá 100.000 triệu USD vào năm 2020.

•    Sở hữu 10 chi nhánh tại 12 quốc gia trên thế giới, Tập đoàn AMobile Intelligent cung cấp các giải pháp IoT trong nhiều lĩnh vực như phương tiện giao thông, bán lẻ, công nghiệp, logistics,… điển hình như thiết bị giám sát di động G60 qua bài “Ứng dụng mới của IoT: Điện thoại di động – Trợ lý giám sát”.

•    Với tầm nhìn trở thành nhà cung cấp giải pháp chiếu sáng đáng tin cậy nhất trên thế giới, XTGL giới thiệu “Đèn đường thông minh: chiếu sáng cả thành phố”, mang đến sự kiện hàng loạt các thiết bị chiếu sáng cho thành phố thông minh như đèn đường, đèn hầm, đèn chống nổ, đèn cho trường hợp khẩn cấp ngoài trời,...

•    Phục vụ hơn 3.500 khách hàng tên tuổi trên toàn thế giới như Ford, Canon, Lotte Chemical,… CoreTech sở hữu những giải thưởng sáng chế quốc tế về các giải pháp mô phỏng nhựa, điểm qua trong bài “Mô phỏng con đường tới những tiến bộ nhanh chóng của bạn”.

•    Với chủ đề “Chuyển dịch các ngành công nghiệp truyền thống: Kỷ nguyên của máy chiếu nền tảng đám mây mới”, Everest Display bàn về những sản phẩm toàn diện và giàu tính tương tác cho môi trường giáo dục như máy chiếu thông minh trên nền tảng điện toán đám mây.

Đài Loan hiện là đối tác lớn thứ tư của Việt Nam với tổng giá trị đầu tư lên đến 31 tỷ USD. Sự phát triển nhanh chóng của thị trường Việt Nam đang là một trong những yếu tố lợi thế, thúc đẩy nhiều hơn nữa các dự án đầu tư nước ngoài, đặc biệt là từ phía Đài Loan.

Từ khóa: công nghệ Đài Loan, Đài Loan, Huy Thắng, Taiwan Excellence, Taiwan Expo, triển lãm công nghệ