Canon giới thiệu hai ống kính EF70-200mm mới

Được thiết kế cho người đam mê nhiếp ảnh, ống kính Canon EF70-200mm f/2.8L IS III USM và EF70-200mm f/4L IS II USM mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời cùng với những tính năng tân tiến.

Canon vừa ra mắt phiên bản nâng cấp của hai ống kính nổi tiếng thuộc dòng L, đó là ống kính EF 70-200mm f/2.8L IS III USM và EF 70-200mm f/4L IS II USM. Nhiếp ảnh gia chuyên chụp phong cảnh hay phóng viên ảnh thể thao có thể sử dụng hai ống kính này để mang đến những tác phẩm sắc nét chân thật. Kế thừa sự kết hợp tinh tế của các thấu kính Flourite và UD (Ultra Low Dispersion) từ những model tiền nhiệm, hai ống kính này có thể điều chỉnh bất kỳ quang sai màu nào để đạt được độ phân giải và tương phản cao với độ nhiễu màu ở mức tối thiểu.

Được thiết kế để có độ linh hoạt cao, hai ống kính Canon EF 70-200mm mới này luôn hoạt động tốt dù trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Cấu trúc chống bụi và chống thấm của cả hai ống kính trên các khớp nối, công tắc và vòng zoom sẽ cực kỳ hữu ích khi phải chụp ảnh trong điều kiện trời mưa hay tại môi trường nhiều bụi. Lớp phủ trên bề mặt của ống kính tạo khả năng chống nước và dầu, đồng thời dễ lau chùi khi bị bẩn.

Canon EF70-200mm f/4L IS II USM
Canon EF 70-200mm f/2.8L IS III USM

Trang bị mô-tơ khuyên tròn USM và sử dụng dao động tần số siêu âm, hai ống kính Canon EF 70-200mm mới hỗ trợ lấy nét tự động với tốc độ cao. Nhiếp ảnh gia có thể dễ dàng nắm bắt được hình ảnh của vật thể di chuyển với tốc độ nhanh hoặc những chuyển động bất ngờ. Chỉ cần xoay vòng lấy nét, chế độ lấy nét tự động ngay lập tức được chuyển sang lấy nét thủ công để không khoảnh khắc nào bị bỏ lỡ.

Tính năng ổn định hình ảnh giúp giảm thiểu trường hợp ảnh bị mờ do rung máy ảnh, đặc biệt là trường hợp chụp những vật thể có chuyển động nhanh. Hai ống kính này có các chế độ ổn định hình ảnh phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Chế độ 1 để chụp ảnh tĩnh hoặc các đối tượng tĩnh, còn Chế độ 2 chuyên dùng để lia máy chụp vật thể chuyển động, chẳng hạn như cuộc thi đua xe. Ở chế độ này, những chuyển động thẳng đứng khi chụp ảnh với kỹ thuật lia máy ngang hay ngược lại sẽ được chỉnh sửa tự động. Ngoài ra, Chế độ 3 được trang bị sẵn trong ống kính EF70-200mm f/4L IS II USM sẽ là trợ thủ đắc lực cho nhiếp ảnh gia thể thao trong việc chụp các đối tượng chuyển động nhanh mà không cần chân máy, đồng thời hỗ trợ theo dõi chuyển động bất ngờ.

Với hai ống kính này, người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh chân dung nghệ thuật với hiệu ứng bokeh tuyệt vời. Ống kính EF70-200mm f/2.8L IS III USM có 8 lá khẩu giúp làm mờ phông nền tự nhiên, không chỉ cho ảnh chân dung mà cũng rất lý tưởng cho chụp ảnh động vật hoang dã. Trong khi đó, ống kính EF70-200mm f/4L IS II USM với 9 lá khẩu sẽmang lại những điểm bokeh nổi bật, mượt mà cho những tấm ảnh chân dung.

Hiện ống kính EF70-200mm f/4L IS II USM đã được bán tại các kênh phân phối chính hãng của Canon tại Việt Nam với giá 32.343.000 đồng.

Từ khóa: Canon, Huy Thắng, ống kính, ống kính Canon, ống kính máy ảnh