Lumi giới thiệu loa thông minh và giải pháp smarthome điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt

Sáng ngày 27/6/2018, công ty cổ phần Lumi chính thức giới thiệu ra thị trường loa thông minh MILO điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói tiếng Việt đầu tiên tại Việt Nam.

Sản phẩm loa thông minh MILO được ứng dụng công nghệ IoT và AI nhằm góp phần mang lại cuộc sống an toàn, tiện lợi cho người dùng và sẽ trở thành sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình Việt. Đội ngũ kỹ sư Lumi Việt Nam và các chuyên gia công nghệ hàng đầu tại Đại học Bách khoa Hà Nội, đã phát triển thành công loa thông minh, có tên gọi MILO sau hơn 15 tháng hợp tác.

Đại diện Lumi giới thiệu giải pháp nhà thông minh của hãng.

Loa MILO giúp người dùng điều khiển các thiết bị điện trong ngôi nhà bằng giọng nói tiếng Việt mọi miền, từ: hệ thống đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa, thay đổi màu sắc ánh sáng đèn... bằng những câu thoại đơn giản. Dù là giọng miền Bắc, Trung hay miền Nam loa MILO vẫn có thể hiểu và thực hiện những yêu cầu của bạn một cách dễ dàng.

Đây được xem là sản phẩm công nghệ nổi bật nhất trong giải pháp nhà thông minh ở Việt Nam hiện nay. Kkhi muốn bật đèn phòng khách, bạn nói “Ok Lumi, bật đèn phòng khách” thông tin sẽ được tiếp nhận tại loa MILO và truyền đến sever Lumi. Tại đây bộ điều khiển trung tâm của Lumi sẽ nhận thông tin và “ra lệnh” cho công tắc bật sáng trong tích tắc.

Loa thông minh MILO có khả năng điều khiển bằng tiếng Việt.

Ngoài ra, MILO được xem là người “trợ lý” thông minh giúp bạn những lúc không rảnh tay như: đang nấu ăn hay yên vị trên giường, thậm chí khi bạn đang tắm vẫn có thể mở cổng cho khách, tưới nước cho cây... Bằng cách nói câu lệnh, mọi thiết bị sẽ vâng lời theo ý muốn của người dùng.

Đặc biệt hơn, MILO smartspeaker được ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo – AI và nền tảng công nghệ phát triển thông minh - SMAC, trong thời gian tới MILO có thể ghi nhớ, hiểu và thực hiện được những câu nói tự nhiên nhất của bạn. Hơn thế, loa MILO có thể cung cấp nhanh mọi tin tức, phát nhạc theo yêu cầu và nói chuyện với người dùng như một người bạn. MILO đạt chứng chỉ CE (châu Âu) và chứng chỉ UL (chứng chỉ bo mạch phần cứng đạt chuẩn quốc tế, cho phép xuất khẩu tới 104 quốc gia trên thế giới). 

Loa thông minh MILO bắt đầu bán ra thị trường từ ngày 27/6, có giá 4,73 triệu đồng với 3 tùy chọn màu sắc là bạc, ghi và vàng.

Từ khóa: Lumi, nhà thông minh, Smarthome