Avnet giới thiệu công nghệ hình ảnh nhúng tại Việt Nam

Hệ thống hình ảnh nhúng 2017 của Avnet sử dụng những công nghệ hỗ trợ tiên tiến nhất cho lĩnh vực thị giác máy tính.

Tại chuỗi hội thảo “Embedded Vision TechDay – Ngày hội Công nghệ Hình ảnh Nhúng” được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh vừa qua, Avnet đã cung cấp cho các kỹ sư, cán bộ phụ trách mua sắm và lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam những nền tảng thông tin cập nhật nhất về công nghệ hình ảnh nhúng.

Đối với Avnet, công nghệ hình ảnh nhúng là một trong những ưu tiên trọng tâm với sự tập trung chuyên môn cao và sự hỗ trợ của mạng lưới các đối tác công nghệ quốc tế. Avnet cung cấp một hệ thống tiếp cận hoàn chỉnh hỗ trợ sự phát triển trong ứng dụng công nghệ hình ảnh nhúng, từ những môđun hệ thống cho đến thiết kế tham chiếu đã thử nghiệm để sự phát triển đó đi vào sản xuất thực tiễn.

Từ các ứng dụng thực tế được tăng cường trong smartphone cho đến xe tự lái, hình ảnh nhúng đang thay đổi cách con người tương tác với thiết bị điện tử và trở nên ngày càng phổ biến trong hàng loạt ứng dụng IoT hiện nay. Những tiến bộ mới trong thuật toán và khả năng phân tích dữ liệu của máy tính đang được kỳ vọng sẽ thúc đẩy ứng dụng cải tiến mới, ảnh hưởng đến gần như tất cả các lĩnh vực từ công nghiệp, y tế, an ninh, ôtô cho đến tiêu dùng.

Trong số nhiều giải pháp tiên tiến mang đến thị trường, Avnet đã giới thiệu một nền tảng hình ảnh đa phổ được thiết kế bởi chính họ dành cho các thiết bị giám sát che phủ màn hình video nhằm tạo ra một nền tảng tham chiếu cảm ứng máy quay thông minh. Thiết bị này chọn ra những điểm nhiệt trên cơ thể con người và biến chúng thành những đốm đỏ tươi trong video kết quả.

Thiết bị cũng thúc đẩy “Bộ Công cụ Phát triển Hình ảnh nhúng Picozed” bao gồm phần cứng, phần mềm và bộ phận IP để phát triển những ứng dụng video tùy chỉnh, đồng thời cho phép các kỹ sư nhúng, kiến trúc sư hệ thống và các kỹ sư FPGA phát triển ứng dụng quay phim camera thông minh nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Từ khóa: Avnet, công nghệ hình ảnh nhúng, embedded vision, hình ảnh nhúng, Hồng Oanh