HITECH AGRO 2017: Đơn giản hóa thiết bị điều khiển thông minh cho người nông dân

Với phương châm tạo ra những sản phẩm điều khiển từ xa có cách thức sử dụng đơn giản nhằm giúp những người nông dân có thể dễ dàng sử dụng, công ty SmartControl đã giới thiệu hàng loạt sản phẩm hữu ích tới người dùng tại Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm lần thứ 6 - năm 2017.

Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI – thuộc Sở KHCN TP.HCM) ngày 10/11/2017 tổ chức buổi hội thảo giới thiệu các sản phẩm điều khiển thông minh có thiết kế đơn giản và giá thành hợp lý tới những người nông dân, những doanh nghiệp có nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Ông Lại Quang Tuyến - Phó giám đốc công ty TNHH TM & DV Điều khiển Thông Minh cho biết, những sản phẩm mà công ty đang nghiên cứu và sản xuất đều bắt nguồn từ những nhu cầu thực tế của người nông dân. Sản phẩm điều khiển từ xa đầu tiên mà công ty sản xuất bắt nguồn từ việc những người trồng thanh long ở Bình Thuận có nhu cầu khi gặp khó khăn trong phát sinh vấn đề bơm nước tưới tiêu, bật tắt đèn chông thanh long, đổi van tưới... nhất là đối với những hộ gia đình có vườn thanh long ở xa.

Ông Lại Quang Tuyến giới thiệu các sản phẩm điều khiển thông minh tại buổi hội thảo.

Ông Tuyến cho biết, sản phẩm Smart Control GSM được thiết kế với cách thức điều khiển từ xa thông qua điện thoại di động. Với phương thức tối giản, Smart Control GSM được thiết kế tích hợp sim điện thoại và người dùng chỉ cần gọi điện hoặc nhắn tin vào số điện thoại gắn trên thiết bị là có thể điều khiển từ xa. Với thiết bị điều khiển Smart Control GSM, người nông dân có thể bật van tưới nước từ xa hoặc bật đèn chiếu sáng. Thiết bị này còn được thiết kế như một trung tâm báo động nhằm đảm bảo cho các thiết bị nông nghiệp được được đặt ở xa.

Sản phẩm này đã được triển khai tại nhiều vườn trồng cây ăn quả và thu được hiệu quả khá tốt. Việc sử dụng điều khiển từ xa với các van điện khóa nước hay công tắc đèn phụ thuộc vào nguồn điện, nếu mất điện thì pin dự phòng trên thiết bị điều khiển sẽ được kích hoạt và thẻ sim trên đó sẽ gửi tin nhắn tới người nông dân để họ có kế hoạch trong việc tưới tiêu cũng như chiếu sáng ban đêm.

Gian hàng các sản phẩm điều khiển thông minh thu hút người xem.

Thiết bị điều khiển Smart Control GSM có thể xem là dòng sản phẩm được tối giản hóa để người dùng có thể dễ dàng sử dụng với bất kỳ loại điện thoại nào. Công ty Điều khiển Thông minh còn có một phiên bản nâng cấp khác có dòng điều khiển từ xa với với khả năng điều khiển hệ thống thông qua hệ thống mạng. Tại các vùng nông nghiệp, nhiều hộ sản xuất có nhu cầu sử dụng Internet để tăng độ hiển thị trực quan trên smart phone thông qua ứng dụng di động thì bên công ty TNHH TM & DV Điều khiển Thông Minh cũng nghiên cứu và phát triển thêm dòng sản phẩm Smart Control 2014.

Với bộ thiết bị Smart Control 2014, người dùng có thể bật hoặc tắt và biết được trạng thái của thiết bị điện ở nhà như: bóng đèn, quạt điện, máy bơm, máy lạnh... đó đang chạy hay đã tắt thông qua Internet. Điều này có nghĩa là người dùng có thể đứng bất cứ đâu để tắt mở và kiểm tra thiết bị điện đang chạy hay đang tắt. Mọi thiết bị hệ thống có thể tắt mở đèn mọi lúc mọi nơi miễn là có kết nối Internet/3G/Lan/WiFi.


 

Các sản phẩm điều khiển thông minh được giới thiệu tại Chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm năm 2017 cùng sự kiện Hội chợ triển lãm nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm 2017 – Lần 6 (HITECH AGRO 2017), diễn ra từ ngày 09-13/11/2017 tại Công viên Lê Văn Tám, đường Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Các đơn vị có nhu cầu chuyển giao công nghệ và thiết bị vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ - 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM; ĐT: (028) 35210735 - Fax: (028) 3829 1957; Email: techmart@cesti.gov.vn

 

Từ khóa: HITECH AGRO 2017, Hồng Long, Techmart, truyền thông khoa học công nghệ