HITECH AGRO 2017: Thế hệ nước diệt khuẩn mới trong công nghiệp

Vikill là máy sản xuất ra nước diệt khuẩn mạnh có tính acid yếu được tích hợp từ công nghệ vật lý điện tử và điện hóa học như một lò phản ứng lý hóa. Đây là dòng sản phẩm ấn tượng được công ty Dương Hà giới thiệu tại Chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm năm 2017.

Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI – thuộc Sở KHCN TP.HCM) ngày 10/11/2017 tổ chức buổi hội thảo giới thiệu giải pháp Vikill trong việc sản xuất ra nước diệt khuẩn mạnh có tính acid yếu được tích hợp từ công nghệ vật lý điện tử và điện hóa học như một lò phản ứng lý hóa.

Bà Đinh Thị Hồng Sương - Giám đốc Công Ty TNHH Kỹ Thuật Môi Trường Dương Hà chia sẻ về nước Vikill tại hội thảo.

Theo bà Đinh Thị Hồng Sương - Giám đốc Công Ty TNHH Kỹ Thuật Môi Trường Dương Hà cho biết, nước Vikill là nước sát khuẩn mạnh thế hệ mới đang được sử dụng tại: Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu. Vikill có khả năng diệt vi khuẩn, virus, khử mùi hôi, thuốc trừ sâu sinh học, hóa học, dòng sản phẩm này còn được ứng dụng trong việc rửa thực phẩm an toàn, không tồn dư hóa chất sau khi rửa, nước thải không phải là hóa chất. Nước này sau sử dụng 10 phút, thực hiện công đoạn diệt khuẩn là nó trở lại nước bình thường, không để lại mùi hóa chất như clorine mà chúng ta vẫn hay dùng. Bà Sương ngoài việc cho biết các ưu diểm của nước Vikill còn chỉ ra các hiệu quả kinh tế trong việc sử dụng để rửa sản phẩm.

Máy sản xuất nước Vikill bao gồm 2 phần là hệ thống thiết bị vật lý điện tử chuyên cung cấp từ trường, điện phân và bộ phân thứ 2 là buồng điện hóa học sử dụng HCL làm tác nhân cho hệ thống vật lý. Cả hai hệ thống này kết hợp lại như một lò phản ứng lý hóa cho ra dung dịch có tính sát khuẩn mạnh.

Những sản phẩm từ nước Vikill gây ấn tượng với khách tham quan hội chợ.

Ngoài thiết bị điện phân tạo dung dịch khử khuẩn bảo quản rau quả, an toàn cho sức khỏe người dùng, công ty TNHH Kỹ thuật Môi trường Dương Hà còn mang đến hội chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm 2017 hàng loạt sản phẩm ứng dụng từ nước Vikill được ứng dụng đa dạng trong đời sống, từ nước rửa tay cho đến các sản phẩm diệt khuẩn trong y tế.

Các sản phẩm điều khiển thông minh được giới thiệu tại Chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm năm 2017 cùng sự kiện Hội chợ triển lãm nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm 2017 – Lần 6 (HITECH AGRO 2017), diễn ra từ ngày 09-13/11/2017 tại Công viên Lê Văn Tám, đường Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Các đơn vị có nhu cầu chuyển giao công nghệ và thiết bị vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ - 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM; ĐT: (028) 35210735 - Fax: (028) 3829 1957; Email: techmart@cesti.gov.vn

 

 

 

Từ khóa: cách mạng công nghiệp 4.0, HITECH AGRO 2017, Hồng Long, nông nghiệp công nghệ cao, Sở KHCN, TechPort