Viettel IDC giới thiệu Private Cloud sử dụng nền tảng VxRail của Dell EMC

Giải pháp máy chủ ảo dùng riêng của Viettel được xây dựng trên nền tảng công nghệ VMware và sử dụng hạ tầng phần cứng thiết bị VxRail từ nhà cung cấp Dell.

Hệ thống máy chủ ảo dùng riêng Private Cloud mà Viettel IDC giới thiệu lần này được xây dựng dựa trên nền tảng thiết bị VxRail vốn là giải pháp hạ tầng siêu hội tụ được phát triển bởi Dell EMC và VMWare, nhằm mang đến giải pháp công nghệ thông tin (CNTT) mạnh mẽ và tối ưu cho doanh nghiệp. Với những ưu điểm như độc lập về tài nguyên, an toàn dữ liệu, tiết kiệm chi phí phần cứng và tối ưu quản trị, Private Cloud sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp chủ động trong việc sử dụng, quản lý hệ thống CNTT của đơn vị mình.

Giải pháp Private Cloud của Viettel IDC kết hợp thiết bị phần cứng VxRail của Dell EMC và nền tảng công nghệ VMWare

Private Cloud là một trong ba mô hình điện toán đám mây phổ biến nhất hiện nay, gồm có Đám mây công cộng (Public Cloud), Đám mây dùng riêng (Private Cloud) và Đám mây lai (Hybrid Cloud). Sử dụng Private Cloud, doanh nghiệp có quyền sở hữu hoàn toàn, kiểm soát và tác động tất cả dữ liệu trong môi trường đám mây riêng. Giải pháp này phù hợp với doanh nghiệp có yêu cầu nghiêm ngặt về bảo mật dữ liệu.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Công ty Viettel IDC cho biết tính đến thời điểm hiện tại, với việc cung cấp Private Cloud trên hạ tầng siêu hội tụ VxRail và nền tảng Dell EMC, Viettel IDC trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp trọn bộ giải pháp Private Cloud trên nền tảng của tất cả các hãng thiết bị lớn: Dell EMC, HPE, Fujitsu…và trên mọi giải pháp lưu trữ SAN và vSAN (virtual SAN). Với nhiều lựa chọn về thiết bị và giải pháp, Viettel IDC hi vọng có thể mang đến sự lựa chọn tối ưu và phù hợp nhất cho nhu cầu đa dạng, riêng biệt của khách hàng.

Theo khảo sát và đánh giá của Viettel IDC, khi thuê dịch vụ Private Cloud, doanh nghiệp có thể tiết kiệm tới 40% chi phí đầu tư ban đầu, giảm từ 4 - 6 tuần triển khai và loại bỏ hoàn toàn chi phí nhân sự vận hành bảo trì hệ thống so với việc tự đầu tư tại doanh nghiệp. Được biết, từ ngày 31/10 đến hết 31/12/2017, Viettel IDC sẽ tặng smartphone Samsung Galaxy Note 8 cho 10 khách hàng đầu tiên ký hợp đồng sử dụng dịch vụ Private Cloud xây dựng trên hạ tầng VxRail.

Từ khóa: cloud, Dell EMC, điện toán đám mây, Huy Thắng, Private Cloud, Viettel, Viettel IDC, VMware, VxRail