Taiwan Excellence đồng hành cùng cuộc cách mạng IoT tại Taiwan Expo 2017

Hội chợ Thương mại Quốc tế Đài Loan – Taiwan Expo 2017 diễn ra từ ngày 26-28/07/2017 tại TP.HCM, quy tụ 8 khu quảng bá hình ảnh, 7 khu triển lãm, 170 gian hàng với khoảng 4.000 sản phẩm.

Được tổ chức bởi Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), Taiwan Expo 2017 là một cơ hội lý tưởng giúp người tiêu dùng Việt đến gần hơn với các sản phẩm và công nghệ của Đài Loan. Tại đây, các sản phẩm được giới thiệu bởi 66 thương hiệu hàng đầu Đài Loan thuộc nhiều nhóm ngành như công nghệ thông tin (CNTT), sản phẩm gia dụng, thiết bị chăm sóc sức khỏe và phương tiện di chuyển. Đặc biệt, rất nhiều trong số đó đã ứng dụng giải pháp Mạng lưới Vạn vật Kết nối Internet (Internet of Things - IoT).

Cũng trong khuôn khổ Taiwan Expo 2017, Hội nghị Taiwan Excellence “Giải pháp Vạn vật Kết nối Internet cho Cuộc sống Thông minh” đã diễn ra nhằm thảo luận những tiềm năng phát triển của nền tảng này tại Đài Loan và Việt Nam, đồng thời giới thiệu các giải pháp IoT mới nhất. Góp mặt tại hội nghị là nhiều doanh nghiệp đến từ Đài Loan và Việt Nam, cùng 5 đại diện thương hiệu Advantech, Edimax, D-Link, ICP DAS và Thermaltake.

Taiwan Excellence đồng hành cùng cuộc cách mạng IoT tại Taiwan Expo 2017

Ông Raymond Chen, Chủ nhiệm Phòng Tiếp thị Dự án TAITRA cho biết, theo Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDC, mạng lưới IoT chính là khởi đầu cho cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo của toàn thế giới. Dự kiến đến năm 2020, công nghệ này sẽ kết nối 4 tỷ người và thu về 7,1 nghìn tỷ USD. Đài Loan hiện đang chiếm một vị thế quan trọng trong chuỗi cung cứng CNTT toàn cầu. Trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị truyền thống, Đài Loan và Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác, nhằm cung cấp và phát triển các giải pháp IoT trong giáo dục, tự động hóa trong các nhà máy, xây dựng hay ứng dụng nhà thông minh.

Tại Hội nghị, Tiến sĩ Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ, IoT nay không còn là xu thế trên lý thuyết nữa mà đang diễn ra và thâm nhập rất sâu vào đời sống xã hội, mang đến cơ hội không giới hạn cho các doanh nghiệp công nghệ trong nước. Với nhiều ngành, việc cạnh tranh bằng các giải pháp và ứng dụng công nghệ cũng như tiện ích Internet còn là điều tất yếu nếu không muốn bị đào thải. Do vậy, các doanh nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ và hợp tác thiết thực từ Đài Loan sẽ có thể phát huy được lợi thế của IoT, từ đó giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất, thúc đẩy phát triển sản phẩm và dịch vụ mới. Các doanh nghiệp Đài Loan cũng có thể tận dụng lợi thế thị trường 90 triệu dân của Việt Nam để đầu tư phát triển sản xuất các sản phẩm công nghệ cao.
 

Từ khóa: công nghệ Đài Loan, Đài Loan, Huy Thắng, internet of things, IoT, Taiwan Excellence, Taiwan Expo 2017