Viettel IDC giới thiệu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujitsu

Hệ thống ảo hóa và các gói dịch vụ Private Cloud của Viettel IDC cung cấp được xây dựng trên hạ tầng thiết bị phần cứng Fujitsu, chạy trên nền tảng công nghệ VMWare.

Ngày 19/7/2017, Công ty TNHH Viettel – CHT (Viettel IDC) đã phối hợp với Fujitsu Việt Nam giới thiệu hệ thống ảo hóa và các gói dịch vụ Private Cloud được xây dựng trên hạ tầng máy chủ Fujitsu, chạy trên nền tảng công nghệ VMWare.

Hệ thống ảo hóa đám mây dùng riêng (Private Cloud) do Viettel IDC cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp độc lập về tài nguyên, an toàn dữ liệu, tiết kiệm chi phí phần cứng và tối ưu việc quản trị hệ thống. Hệ thống này được xây dựng trên hạ tầng thiết bị là các dòng máy chủ PRIMERGY của Fujitsu, được sản xuất hoàn toàn tại Nhật Bản.

Khách hàng trải nghiệm các mô hình ảo hóa Private Cloud của Viettel IDC.

Theo khảo sát và đánh giá của Viettel IDC, khi thuê dịch vụ Private Cloud, doanh nghiệp có thể tiết kiệm ít nhất 30% chi phí đầu tư ban đầu, giảm từ 4 - 6 tuần triển khai và loại bỏ hoàn toàn chi phí nhân sự vận hành bảo trì hệ thống so với việc tự đầu tư tại doanh nghiệp. Sử dụng Private Cloud cũng giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc sử dụng, quản lý và nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin của đơn vị.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Công ty Viettel IDC cho biết, Fujitsu được biết đến là một trong 5 nhà cung cấp máy chủ hàng đầu thế giới. Viettel IDC tin rằng hệ thống ảo hóa dùng riêng mà Viettel IDC cung cấp trên hạ tầng thiết bị Fujitsu sẽ là chọn lựa tin cậy và phù hợp với doanh nghiệp.

Được biết, từ nay đến hết 30/9/2017, khi khách hàng chọn gói Private Cloud Basic xây dựng trên hạ tầng máy chủ Fujitsu, Viettel IDC sẽ miễn phí hoàn toàn chi phí thuê Public Cloud hoặc tặng một smartphone Samsung Galaxy S8.

Từ khóa: ảo hóa, đám mây riêng, Fujitsu, Huy Thắng, Private Cloud, Viettel, Viettel IDC, VMware