“Đường sách” sẽ kết hợp truyền thống và hiện đại

Lễ hội “Đường sách Xuân Nhâm Thìn 2012" sẽ trưng bày các phương tiện đọc sách điện tử hiện đại bên cạch sách in truyền thống. Sở TTTT TP.HCM cho biết sẽ cập nhập thông tin lễ hội thường xuyên trên http://duongsach.com.

Lễ hội “Đường sách Xuân Nhâm Thìn 2012” sẽ khai mạc vào lúc 17h ngày 20/1/2012 trên trục đường Nguyễn Huệ và sẽ kéo dài từ ngày 20 đến 26/1/2012 trên 3 con đường trung tâm Q.1 TP.HCM là Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế.

Ngày 11/1/2011, Sở TTTT TP.HCM cho biết sẽ liên tục cập nhập clip, hình ảnh, thông tin về họat động lễ hội “Đường sách Xuân Nhâm Thìn 2012” trên website: http://duongsach.com để những người không tham gia được nắm bắt đầy đủ thông tin về các hoạt động tại Lễ hội.

Trang web về Lễ hội đường sách TP.HCM.

Năm nay, "Đường sách" mở rộng quy mô gấp 4 lần so với năm ngoái. Sử dụng hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng với bóng đèn Led và lắp đặt 15 camera quan sát để đảm bảo an ninh.

Đặc biệt, trên trục đường Nguyễn Huệ có trưng bày các phương tiện đọc sách điện tử hiện đại với các tài liệu số hóa tại gian hàng của Công ty sách Phương Nam và Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt.

Ông Hà Thân, Tổng Giám Đốc Công ty Tin học Lạc Việt, cho biết công ty ông sẽ trưng bày các phương tiện đọc sách điện tử của các hãng như: Samsung, LG, Apple... Bên cạnh đó, Lạc Việt sẽ tổ chức các trò chơi có thưởng cho những người đến tham quan. Cụ thể như trò chơi “ đọc ngược”, “nhanh tay lẹ mắt”.

Tại lễ hội, khách du xuân sẽ được thư giãn cùng sách trong không gian “Café Sách”, xem bản đồ quy hoạch tổng thể TP.HCM đến năm 2025, hình ảnh về những công trình quan trọng của TP.HCM đã và đang được xây dựng theo 6 chương trình đột phá của TP.HCM giai đoạn 2011 - 2015, từ đó có cái nhìn tổng thể về sự thay đổi, phát triển của TP.HCM.

Bài liên quan