NVIDIA giới thiệu sản phẩm mới

Ngày 15/10/2009, tại Thái Lan, NVIDIA và các đối tác đã giới thiệu các sản phẩm mới trước đông đảo nhà báo các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

NVIDIA đã giới thiệu các sản phẩm đáng chú ý như GPU Tesla dòng 10 (10 – Series) với cấu trúc đa nhân và xử lý song song, phù hợp cho các giải pháp hệ thống đòi hỏi kỹ thuật cao như siêu máy chủ, siêu máy tính; Tesla được xây dựng trên cấu trúc xử lý song song CUDA có thể lập trình được bởi các ngôn ngữ quen thuộc như C, OpenCL, Fortran, C++...

                                                            NVIDIA đang giới thiệu về Tesla

Bên cạnh Tesla, bộ xử lý đồ họa ION của NVIDIA cũng đã tạo được sự chú ý của các nhà sản xuất, giúp nâng cao chất lượng hình ảnh cho các máy tính nhỏ gọn, ít tốn điện và cải thiện tốc độ gấp 10 lần các hệ thống tương tự. Khi kết hợp với các CPU hạng nhẹ như Intel Atom, bộ xử lý đồ họa ION phát huy sức mạnh của mình trong việc tạo các sản phẩm gọn nhẹ, hiệu suất cao như Nettop, Netbook hay các "máy tính tất cả trong một". NVIDIA cũng mô tả các tính năng của Tegra - hệ thống tích hợp trên chip với bộ xử lý ARM, được phát triển dành riêng cho các thiết bị di động như Smartphone, PDAs, máy nghe nhạc MP3, các thiết bị định hướng di động (PNDs), cũng như các thiết bị Internet đi dộng (MIDs).

Các đối tác của NVIDIA như Antec, ASUS, Gigabyte, ECS, Leadtek, Cooler Master... đã giới thiệu các dòng sản phẩm đầu cuối tiêu biểu, vừa xuất hiện trên thị trường.

                                                  Các hăng sản xuất tham dự cùng NVIDIA.

Antec đã tham dự hội thảo với các sản phẩm thế mạnh là thùng máy (case) và nguồn (PSU). Trong đó có các sản phẩm mới, ấn tượng như: thùng máy Antec Six Hundred - EC, Twelve Hundred – EC, nguồn TPQ-1200, PC-1000...

                               Antec giới thiệu các sản phẩm chủ đạo là nguồn và thùng máy.

Trong khi đó, ASUS lại giới thiệu các dòng sản phẩm chủ đạo như ASUS Mars GTX 285 với công nghệ Super Hybrid Engine, cực mát hỗ trợ nhiều phần mềm điểu khiển ép xung, cài đặt...

                                                           ASUS giới thiệu các sản phẩm nổi bật.

ECS lại mang đến người tiêu dùng các sản phẩm thế mạnh trong cả 2 chủng loại là bo mạch chủ và card đồ họa. Sự xuất hiện các bo mạch chủ dòng Black chipset P55 như ECS P55H-A2, P55H-CM... hỗ trợ bộ xử lý Lynnfied mới có hiệu năng cao sẽ gây được chú ý của người dùng. Ngoài ra, đa dạng các sản phẩm đồ họa dòng Black (Black GTX 250, Black GTX 260, Black GTX 275, Black GTX 285) với thiết kế mang đậm chất game, dòng Green (Green 9800GT, Green 9600GT) mang đến giải pháp tiết kiệm điện năng; dòng Silent 9500GT, GTX 210, 220 mới chạy êm trong lúc hoạt động.

Bo mạch chủ và card đồ họa ECS.

Gigabyte giới thiệu các phiên bản bo mạch chủ chipset P55 mới: Gigabyte P55-UD4P, P55M-UD4 và các dòng card đồ họa cao cấp GeForce GTX 275 với thiết kế tản nhiệt khá lạ.

                                                   Gigabyte giới thiệu bo mạch chủ ḍng P55.

LeadTek chia card đồ họa thành 2 nhóm: nhóm card chuyên dụng (Profesional Card) và nhóm card cho người dùng cuối (Consumer Card). Ngoài các card cho người dùng thông thường như: Leadtek Winfast GTX 250, 260, 285, Leadtek còn mang đến hội thảo các giải pháp Workstation: NVIDIA Quadro FX 3800, 1800,580...

                                                             Leadtek trưng bày các sản phẩm tiêu biểu.

                                                  Hai nhóm card đồ họa của Leadtek.

Ngoài các hãng trên, Cooler Master cũng tham dự hội thảo, đem đến các giải pháp tản nhiệt chuyên dụng.

                                                  Các giải pháp tản nhiệt của Cooler Master.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, cùng với sức sáng tạo của các nhà sản xuất, hy vọng người dùng ngày càng được sử dụng nhiều sản phẩm công nghệ cao, hiệu quả.

Tố Như