Hội thảo “Quản lý nước và công nghệ xử lý nước thải nông nghiệp”

Đại Sứ Quán Israel tại Hà Nội, NACESTI và HCACS tổ chức hội thảo truyền hình “Quản lý nước và công nghệ xử lý nước thải nông nghiệp” vào ngày 3/4/2008.

Hình minh hoạ: Ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp...
NACSESTI là trung tâm Thông Tin KHCN Quốc Gia còn HCACS là trung tâm Tư Vấn và Hỗ Trợ Nông Nghiệp TP.HCM. Hội thảo này là lần thứ 2 tiếp theo hội thảo truyền hình về xử lý nước thải Việt Nam – Israel ngày 10/1/2008. Hội thảo nhằm giới thiệu những công nghệ và giải pháp tiên tiến của Israel. Phía Israel sẽ trao đổi với các đối tác Việt Nam trong lĩnh vực quản lý và xử lý nước. Dự kiến sẽ có hơn 100 chuyên gia, cán bộ công tác trong các cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp tư nhân tham gia hội thảo.

Hội thảo sẽ diễn ra từ 13h30 đến 17h chiều ngày 3/4 (giờ Việt Nam) tại ba điểm cầu Jerusalem (bộ Ngoại Giao Israel), Hà Nội (trung tâm Thông Tin Phát Triển Việt Nam, văn phòng Ngân Hàng Thế Giới, 63 Lý Thái Tổ, Hà Nội) và TP.HCM (trung tâm Học Tập Phát Triển TP.HCM, 178 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM).

TS Mollie Sacks, vụ Khuyến Nông và ông Ytzhak Simon, ban Thủy Sản, vụ Khuyến Nông, bộ Nông Nghiệp Israel thực hiện phần tổng quan. Các công nghệ cụ thể sẽ do viện Technion và 4 công ty chủ chốt của Israel hoạt động trong lĩnh vực công nghệ nước là Tahal, Netafim, Eco-Stream và Plastro trình bày. Các chuyên gia sẽ giới thiệu những giải pháp tiên tiến nhất trong lĩnh vực công nghệ nước dùng cho nông nghiệp đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới.

Trung tâm Hỗ Trợ và Hợp Tác Quốc Tế, bộ Ngoại Giao Israel và vụ Kinh Tế 3, bộ Ngoại Giao Israel cùng tài trợ tổ chức sự kiện này.

Theo Đại Sứ Quán Israel tại Hà Nội