Cuộc thi ý tưởng kinh doanh sáng tạo

Mới đây, ĐH Huflit TP.HCM đã tổ chức cuộc thi ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhằm tạo cho sinh viên kinh tế các trường ĐH sân chơi bổ ích, thiết thực và sáng tạo.

Một nhóm sinh viên dự thi tìm ý tưởng kinh doanh sáng tạo...
Tham gia hội thi có 20 đội và được chia thành 4 vòng. Vòng 1 nộp hồ sơ xét duyệt ý tưởng và chọn ra 9 đội vào vòng 2; vòng 2 các nhóm trình bày ý tưởng và chọn ra 7 đội vào vòng 3; vòng 3 các đội sẽ lên kế hoạch tiếp thị và trưng bày gian hàng thực tế. Cuối cùng, cuộc thi sẽ chọn 3 đội vào vòng chung kết.

Sau hơn một tháng diễn ra cuộc thi, qua các vòng thi sôi nổi và hào hứng, một số giải pháp như bán phim DVD có bản quyền; giải pháp phần mềm nguồn mở BIT OpenOffice và giải pháp rửa xe lưu động đã dành được nhiều sự quan tâm của ban giám khảo và các sinh viên. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào giữa tháng 10/2007.

Cơ cấu giải thưởng gồm có 3 giải: giải nhất trị giá 5 triệu đồng; giải nhì 3 triệu đồng; giải ba 2 triệu đồng. Ngoài ra, cuộc thi còn 2 giải phụ trị giá 1 triệu đồng được trao cho ý tưởng độc đáo nhất và giải sản phẩm được tiếp thị tốt nhất

BIT là một công ty CNTT ở Bình Dương (có nhiều hoạt động phục vụ cộng đồng, tổ chức, tài trợ các hoạt động của sinh viên, học sinh) đã tham gia tài trợ cho hội thi này.

Theo BIT