Fortinet mua lại công ty chuyên phân tích mối đe dọa an ninh ZoneFox

Thương vụ này giúp Fortinet bổ sung những tính năng phát hiện và phản hồi tự động các mối đe dọa dựa trên kỹ thuật máy học, nhằm bảo vệ doanh nghiệp tránh khỏi những mối đe dọa an ninh từ nội bộ.

Ngày 12/11/2018, Fortinet đã hoàn tất việc mua lại ZoneFox - một công ty chuyên về phát hiện và phản hồi các mối đe dọa từ nội bộ dựa trên nền tảng đám mây có trụ sở tại Edinburgh, Scotland. Việc mua lại ZoneFox sẽ giúp Fortinet tăng cường hơn nữa khả năng bảo mật của công nghệ Fortinet Security Fabric, đồng thời củng cố thiết bị đầu cuối hiện có của Fortinet và lĩnh vực kinh doanh về an ninh mạng SIEM bằng việc cung cấp cho khách hàng.

Việc mua lại ZoneFox sẽ giúp Fortinet tăng cường hơn nữa khả năng bảo mật của công nghệ Fortinet Security Fabric

Việc tích hợp công nghệ săn tìm mối đe dọa dựa trên kỹ thuật máy học (machine learning) từng đạt giải thưởng của ZoneFox sẽ bổ sung cho công nghệ FortiClient Endpoint Security, nhằm cung cấp khả năng phát hiện và phản ứng tự động trên thiết bị đầu cuối EDR và sẽ mở rộng khả năng của FortiSIEM với các tính năng phân tích hành vi người dùng UEBA ngay trong mạng lưới hay trong đám mây.

Fortinet hy vọng rằng khả năng bảo mật thiết bị đầu cuối mới được cung cấp bởi ZoneFox sẽ cho phép các tổ chức doanh nghiệp tận dụng tốt hơn kỹ thuật máy học để phát hiện những hành vi bất thường và triển khai phản ứng nhanh hơn đối với các mối đe dọa từ nội bộ. Việc tích hợp giải pháp của ZoneFox với công nghệ Fortinet Security Fabric sẽ cho phép mở rộng phạm vi tiếp cận với một loạt giải pháp của Fortinet và các đơn vị đối tác thứ ba nhằm giải quyết những thách thức khó khăn nhất của khách hàng về vấn đề an ninh mạng.

Từ khóa: an ninh mạng, Fortinet, Huy Thắng, machine learning