Facebook "chuốc họa" khi chúc mừng vụ động đất

"Tài lanh", gặp cái gì cũng chúc mừng trên mạng xã hội. Vì thế, Facebook vừa tự chuốc họa khi gửi lời chúc mừng vụ động đất tại Indonesia dạo gần đây.

Vào cuối tuần vừa qua, một trận động đất mạnh 6,9 độ richter đã xảy ra trên đảo Lombok của Indonesia, đã khiến hơn 360 người thiệt mạng và quá trình cứu hộ tới nay vẫn chưa kết thúc.
 
Thế nhưng khi nhiều người dân Indonesia lên Facebook để chia sẻ và bày tỏ sự cảm thông đến các nạn nhân, gia đình bị thiệt hại sau trận động đất và khi nhấn vào các bài đăng thì lại xuất hiện bóng bay và hoa giấy, như đang chúc mừng điều gì đó, khiến cư dân của quốc gia vạn đảo vô cùng nổi giận.
Việc xuất hiện bóng bay và hoa giấy, như đang chúc mừng điều gì đó khi ngươi dùng vào Facebook để chia sẻ về vụ động đất khiến cư dân của quốc gia vạn đảo vô cùng nổi giận.
Sở dĩ đã xảy ra việc này là bởi một lỗi trong hệ thống dịch tự động của Facebook khiến bóng bay, hoa giấy "bắn tung tóe" khi nhấn vào các bài đăng liên quan đến trận động đất tại Indonesia.
 
Ngay sau đó, Facebook lập tức lên tiếng xin lỗi và có lời giải thích về vụ việc. "Tính năng này được Facebook áp dụng trên toàn thế giới. Rất tiếc khi nó lại xuất hiện trong hoàn cảnh này. Chúng tôi thành thật xin lỗi, xin gửi lời chia sẻ đến tất cả gia đình bị ảnh hưởng bởi trận động đất", đại diện của Facebook cho biết.
 
Về vụ động đất mới này, hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương tìm kiếm những nạn nhân đang bị chôn vùi trong các đống đổ nát. Vụ việc đã khiến hàng chục ngàn người dân trên đảo trở thành người vô gia cư và đã được chính quyền hỗ trợ, dựng trại tạm trú. 
 
Indonesia là một trong những quốc gia phải hứng chịu nhiều nạn động đất. Mới cuối tháng trước, một trận động đất 6,4 độ richter cũng xảy ra trên đảo Lombok, khiến 13 người thiệt mạng và đã phá hủy hàng ngàn ngôi nhà tại đây.