LG vượt mặt Samsung trên sân chơi thiết bị gia dụng

Vào lúc này, không ai có thể phủ nhận vai trò số một của Samsung trong số các nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc. Tuy nhiên thống kê mới nhất cho thấy LG lại đang kinh doanh hiệu quả hơn nhiều ở lĩnh vực thiết bị gia dụng.

Theo nguồn tin của Digitimes Research, Samsung Electronics đạt doanh số 20.100 tỷ won (tương đương 17,8 tỷ USD) trong sáu tháng đầu năm 2018, vượt trên con số của LG Electronics (18.100 tỷ won). Tuy nhiên, mức lợi nhuận ròng của hai doanh nghiệp này lại có phần trái ngược, khi LG đạt tới 1.900 tỷ won, cao hơn nhiều mức 790 tỷ won của đồng hương.

Việc kinh doanh thiết bị gia dụng cao cấp đang đem về nhiều lợi nhuận cho LG.

Theo giới phân tích, kết quả nói trên đến từ việc LG tập trung vào kinh doanh các sản phẩm cao cấp, phân khúc đem tới lợi nhuận cao. Ngoài ra, hãng cũng đã tiến hành những động thái nhằm tối ưu hóa chi phí sản xuất, là yếu tố dẫn tới năng lực cạnh tranh tốt hơn.

Ngược lại với những thành công nhất định trong lĩnh vực gia dụng, thành tích kinh doanh của Samsung trong mảng điện thoại di động quý vừa qua đã không được như mong đợi, dù vẫn đạt được lợi nhuận “khủng” lên tới 6.400 tỷ won. Trong tuần tới, việc tung ra thế hệ mới của dòng Galaxy Note được giới phân tích lạc quan sẽ giúp Samsung cải thiện tình hình kinh doanh trong nửa sau năm 2018.

Trong khi đó, LG cũng vẫn gặp nhiều khó khăn để duy trì lợi nhuận từ những chiếc điện thoại được như mong muốn, đặc biệt là khi đang đối mặt với khoản lỗ tới 321,5 tỷ won từ lĩnh vực này trong 6 tháng đầu năm nay. 

 

Từ khóa: LG, Nguyễn Thúc Hoàng Linh, Samsung, tủ lạnh thông minh