Coolpad bổ nhiệm Giám đốc Sở hữu Trí tuệ Toàn cầu

Trên cương vị mới, cô Nancy Zhang chịu trách nhiệm thúc đẩy các cải tiến mới trong mảng công nghệ di động, đồng thời bảo vệ các bằng phát minh, sáng chế của Coolpad.

Ngày 19/3/2018, đại diện Coolpad tại thị trường Việt Nam thông báo Tập đoàn Coolpad vừa chính thức bổ nhiệm vị trí Giám đốc phụ trách Sở hữu Trí tuệ Toàn cầu – cô Nancy Zhang. Trên cương vị mới, Nancy Zhang sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy các cải tiến mới trong mảng công nghệ di động, đồng thời bảo vệ các bằng phát minh, sáng chế của Coolpad. Ngoài những hoạt động tại trụ sở chính Coolpad tại Thẩm Quyến (Trung Quốc), Zhang còn phụ trách các công việc ở văn phòng Coolpad tại Hoa Kỳ để mở rộng đầu tư và tập trung các hoạt động nghiên cứu, phát triển.

Được biết, với hơn 10.000 bằng sáng chế trong lĩnh vực công nghệ di động, Coolpad tiếp tục đầu tư mạnh vào các hoạt động sáng chế, tập trung nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) tại thung lũng Silicon (Mỹ). Các phát minh mới đi kèm với cơ hội để nhiều công ty khác tận dụng dùng vào mục đích riêng của họ.

Cô Nancy Zhang

Việc bổ nhiệm Nancy Zhang vào vị trí Giám đốc Sở hữu Trí tuệ Toàn cầu thể hiện sự nghiêm túc trong việc bảo vệ những phát minh của Coolpad, trích lời ông Jiang Chao, CEO của Tập đoàn Coolpad. Trước khi đảm nhận vị trí mới, Zhang từng phụ trách Nhóm Sở hữu Trí tuệ của Coolpad tại Trung Quốc. Sau vài năm hoạt động, nhóm Zhang đã tăng gấp đôi số lượng thành viên với nhiều bằng sáng chế, giải thưởng được công nhận tại Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Năm 2015, dưới sự quản lý của Zhang, Coolpad là đơn vị duy nhất tại Thẩm Quyến được trao chứng nhận quốc gia về sở hữu trí tuệ. Đây là giải thưởng cao nhất về các phát minh, sáng chế của chính phủ Trung Quốc được tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) công nhận. Coolpad đã nhận được giải thưởng này bảy lần, trong đó có hai phát minh tập trung vào công nghệ 5G. Hiện nay, Coolpad là đơn vị tiên phong tại Trung Quốc đầu tư hoạt động R&D công nghệ mạng 5G.

Nancy Zhang có bằng Thạc sỹ kỹ thuật sau khi tốt nghiệp Đại học Công nghệ Nam Trung Quốc và giấy phép luật sư bằng sáng chế. Với 10 năm kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp trong quản lý sở hữu trí tuệ, Zhang cũng là Phó Chủ tịch Hiệp Hội Bảo vệ Sáng chế Trung Quốc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Sáng chế Thẩm Quyến và Phó Chủ tịch Hiệp hội Bản quyền Thẩm Quyến.

Từ khóa: 5G, công nghệ di động, Coolpad, Huy Thắng, sở hữu trí tuệ