Avnet thúc đẩy sự phát triển cộng đồng khởi nghiệp công nghệ

Avnet tiếp tục hoạt động đầu tư vào cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương thông qua việc tham gia hỗ trợ cuộc thi Elevator Pitch 2017 (Thuyết trình Đề án Siêu tốc) – EPiC với vai trò là nhà tài trợ kim cương.

Ông Frederick Fu, Chủ tịch Avnet Châu Á - Thái Bình Dương, đã vinh dự trở thành một trong những giám khảo đánh giá những bài thuyết trình sáng tạo đến từ 100 nhóm khởi nghiệp. Cuộc thi do Tập đoàn các Khu Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKSTP) tổ chức.

Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT – Internet of Things) là một chủ đề nóng trong ngành công nghệ và khởi nghiệp. Tại sự kiện, Avnet đã giới thiệu về khả năng của mạng diện rộng tiêu thụ điện năng thấp (LPWAN) của công ty, bao gồm Sigfox, Lora, và NB-IoT và nhiều công nghệ khác. Hệ sinh thái của Avnet cũng cung cấp các giải pháp kết nối công nghệ từ linh kiện đến thiết bị, dịch vụ và nền tảng.

Ông Frederick Fu (bìa phải), Chủ tịch Avnet Châu Á - Thái Bình Dương, trao giải thưởng cho nhà vô địch EPiC

Ông Frederick cho biết: “Cộng đồng khởi nghiệp luôn mang đến làn sóng của cải tiến và xu hướng mới. Nhưng họ lại thường gặp thách thức ở nguồn lực và sự hỗ trợ tài chính trong quá trình đưa sản phẩm ra thị trường. Tại Avnet, chúng tôi đầu tư nguồn lực cho các nhà sáng tạo để phát triển một hệ sinh thái được kết nối, giúp các đơn vị khởi nghiệp trở thành “Kỳ Lân” (Unicorn) tiếp theo của thị trường. Avnet sở hữu một lượng khách hàng khởi nghiệp lớn được hướng dẫn và hỗ trợ ở từng giai đoạn trong vòng đời sản phẩm của họ, giúp đưa những ý tưởng thiết kế sản phẩm đi vào sản xuất thực tế.”

"Chính phủ Hồng Kông và nhiều tổ chức như HKSTP đang tích cực thúc đẩy sự phát triển của các công ty khởi nghiệp. Với chuyên môn và khả năng của Avnet, cùng các đối tác như HKSTP, chúng tôi “ươm mầm” các tài năng trẻ, nhà kinh doanh công nghệ tương lai. Avnet cam kết hỗ trợ Hồng Kông trở thành một trong những thành phố khởi nghiệp hàng đầu trên thế giới", ông Frederick cho biết thêm.

Ông Albert Wong, CEO của Tập đoàn các Khu Khoa học và Công nghệ Hồng Kông chia sẻ: "Những thách thức mà các nhóm khởi nghiệp về công nghệ phải đối mặt đang trở nên phức tạp hơn theo thời gian. Bên cạnh cải tiến công nghệ, họ cần phải phát triển một mô hình kinh doanh khả thi giúp công ty tăng trưởng bền vững. Là một tổ chức hàng đầu có niềm đam mê với đổi mới và tiến bộ công nghệ, HKSTP sẽ tiếp tục hợp tác với nhiều đối tác chiến lược như Avnet để tạo ra một hệ sinh thái thân thiện và sôi nổi giúp biến ý tưởng của các nhóm khởi nghiệp thành hiện thực. Cuộc thi EPiC được Avnet hỗ trợ là một chứng thực về quyết tâm chung của chúng tôi nhằm giúp các nhóm khởi nghiệp lớn mạnh và phát triển ".

Gần đây, Avnet và Dragon Innovation đã hợp tác với Kickstarter để ra mắt Hardware Studio, giúp các nhà sáng tạo phần cứng lên kế hoạch sản xuất trước khi họ ra mắt sản phẩm trên Kickstarter.

Từ khóa: Avnet, cộng đồng khởi nghiệp, Hồng Oanh, internet of things, IoT, khởi nghiệp