Transcend trình làng ổ SSD di động StoreJet 600 cho máy Mac

Thiết bị sử dụng công nghệ chip nhớ SSD và cổng giao tiếp USB Type-C, đáp ứng tốc độ truyền dữ liệu lên đến 470MB/s.

Transcend vừa công bố sản phẩm ổ lưu trữ gắn ngoài StoreJet 600 dành cho người dùng máy Mac với mức dung lượng lên đến 240GB. Với lớp vỏ kim loại màu xám, ổ lưu trữ SSD di động StoreJet 600 có thiết kế nhẹ và bền bỉ, phù hợp với phong cách máy tính Mac của Apple.

StoreJet 600 cho Mac của Transcend sử dụng giao tiếp USB 3.1 Gen 2 (đầu cắm chuẩn USB Type-C), đạt gấp đôi tốc độ truyền dữ liệu so với thiết bị USB 3.1 Gen 1 và đáp ứng tiêu chuẩn UASP để đẩy tốc độ truyền dữ liệu lên đến 470 MB/s. Ngoài ra, cả cáp USB Type-C và cáp chuyển đổi từ USB Type-C ra Type-A cũng được đi kèm sản phẩm để phục vụ cho người dùng các đời máy Mac cũ.

Ổ SSD di động Transcend StoreJet 600

StoreJet 600 cho máy Mac được định dạng sẵn tập tin hệ thống là HFS+, hỗ trợ chức năng sao lưu Time Machine, có thể hoạt động như một thiết bị lưu trữ dự phòng trong trường hợp cần thiết.

Bên cạnh đó, Transcend còn cung cấp gói phần mềm nâng cao Transcend Elite tương thích với cả hệ điều hành macOS và Windows, gồm các ứng dụng như sao lưu và khôi phục, mã hóa dữ liệu và sao lưu đám mây để người dùng quản lý dữ liệu và tăng năng suất. Phần mềm này có thể được tải về từ trang web của Transcend, giúp cho người dùng lưu trữ, chia sẻ và mang theo bên mình các tập tin kỹ thuật số dễ dàng hơn bao giờ hết.

Từ khóa: Hồng Oanh, Ổ SSD, ổ SSD di động, ổ SSD gắn ngoài, Transcend, USB 3.1, USB Type-C