Nvidia Max-Q giúp laptop chơi game mỏng nhẹ hơn, tăng hiệu năng

Công nghệ mới này giúp giảm độ mỏng laptop chơi game xuống còn 18mm, trọng lượng chỉ bằng một nửa nhưng hiệu năng được cải thiện cao hơn 3 lần so với hiện nay.

 

Laptop chơi game hiện nay có độ dày khoảng 51mm, nặng đến 4,5kg, cao hơn nhiều so với laptop thông thường vì phải trang bị card đồ họa rời nhằm mang lại hiệu suất mạnh nhất cho hình ảnh. Chính vì lý do đó, Nvidia đã giới thiệu công nghệ Max-Q nhằm giúp các hãng sản xuất giảm độ mỏng của máy nhưng vẫn có thể cung cấp hiệu năng cao.

Công nghệ Nvidia Max-Q giúp laptop chơi game mỏng nhẹ hơn nhưng hiệu năng cải thiện đáng kể.

Theo đại diện của Nvidia, 3 tiêu chí của những chiếc laptop chơi game theo chuẩn Max-Q là mỏng, mạnh và hoạt động êm ái. Cụ thể, laptop được trang bị card đồ họa công nghệ mới sẽ mỏng chỉ 18mm, trọng lượng chỉ 2,2kg, hiệu năng cao gấp 3 lần so với các model hiện tại.

Nvidia đã thêm các tính năng như giải pháp tản nhiệt tiên tiến với thuật toán quạt thông minh tự động điều chỉnh theo các cách sử dụng điện khác nhau của GPU. Bên cạnh đó, hãng còn bổ sung công nghệ WhisperMode giúp làm mát tối ưu nhưng giảm tiếng ồn của quạt. Ngoài ra, điện năng tiêu thụ của dòng card đồ họa Max-Q thấp hơn một nửa so với mẫu card nguyên bản.

Để đạt được những cải tiến đó, Nvidia sử dụng công nghệ độc quyền của mình để áp dụng cho các sản phẩm mới, phân tích dữ liệu từ hơn 400 trò chơi khác nhau và tìm ra các thiết lập phù hợp nhằm tối ưu hóa hiệu năng và sức mạnh của hệ thống.

Nvidia cho biết, công nghệ Max-Q sắp tới sẽ có mặt trong các dòng card đồ họa GeForce GTX 10xx Series dành cho laptop chơi game chẳng hạn như GTX 1060, GTX 1070 và GTX 1080.

Từ khóa: card đồ họa, card đồ họa nvidia geforce, Huy Thắng, laptop chơi game, NVIDIA, Nvidia Max-Q