Truy cập e-mail offline, mọi lúc mọi nơi

Zoho đã thêm trình quản lý e-mail vào danh sách các ứng dụng trực tuyến cho cá nhân và tổ chức.

Zoho Mail http://mail.zoho.com/ sẽ làm việc trên PC có kết nối Internet, qua các thiết bị di động hay thậm chí cả khi người dùng offline. Zoho Mail là một thành phần của Zoho Business – bộ phần mềm thông tin liên lạc và cộng tác trực tuyến. Zoho Business được thiết kế để sử dụng trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa, là miễn phí cho nhiều nhất 10 người dùng (phí sử dụng nhiều hơn 10 người là 50 USD/người dùng/năm). Người dùng cá nhân có tài khoản trên Zoho cũng được sở hữu một địa chỉ e-mail miễn phí, dung lượng lưu trữ không hạn chế, không có quảng cáo trong Zoho Mail.

Zoho Mail có thể được dùng như một trình e-mail client để nhận/gửi thư từ các tài khoản khác cũng hỗ trợ giao thức POP (Post Office Protocol). Zoho Mail cho phép người dùng tổ chức thư thành các thư mục, dùng nhãn (label) để phân loại thư, liệt kê thư theo thời gian hoặc nhóm theo mạch (thread).

Khi ngắt kết nối Internet, người dùng vẫn có thể truy cập Zoho Mail nhờ việc nó hỗ trợ plug-in trình duyệt Google Gears, được thiết kế để cung cấp truy cập offline vào các ứng dụng web. Để khai thác tính năng này, người dùng Zoho Mail cần cài đặt Gears lên trình duyệt Internet Explorer hoặc Firefox của họ.

Zoho có một phiên bản di động của dịch vụ Mail được tối ưu cho iPhone (tương lai sẽ là những thiết bị di động khác).

Bạch Đình Vinh
Theo IDG News Service, 11/10/2008