Bull giới thiệu ổ cứng ngoài khởi động được, có chip mã hóa dữ liệu

Globull là ổ cứng di động, có thể khởi động được và được bảo vệ bằng mật khẩu. Globull có nhúng bộ xử lí (BXL) mã hoá để bảo vệ dữ liệu.

Nhiều doanh nhân thường lo lắng về tính an toàn của dữ liệu trong máy tính xách tay (MTXT). Bây giờ, sự lo âu của họ đã giảm bớt khi hãng Bull đã có một ổ cứng ngoài được bảo vệ bằng mật khẩu, có thể khởi động được và có nhúng BXL mã hoá để bảo vệ dữ liệu khi bị đánh mất hoặc bị ăn trộm .

Thiết bị Globull của Bull có kích thước và trọng lượng tương tự như chiếc iPod Classic, có màn hình màu, dung lượng lưu trữ 60GB và có cáp nối USB 2.0 quấn quanh.

Cắm Globull vào bất kì PC nào (nhưng phải cho phép khởi động bằng thiết bị USB 2.0 ngoài), bật máy tính lên, nhập mật khẩu vào màn hình hiển thị nhỏ của Globull và bạn sẽ truy cập tới môi trường làm việc thường ngày của mình với các ứng dụng và dữ liệu đi kèm. Làm xong công việc, bạn có thể tắt máy tính đi, rút Globull ra và mang theo mọi dữ liệu của mình đi.

Globull nặng 120g, có chứa ổ cứng và BXL mã hoá với tốc độ 100Mbps theo chuẩn AES-256 (Advanced Encryption Standard bằng khóa 256 bit) để bảo vệ dữ liệu trên đĩa nếu bị mất hoặc bị mất trộm. Không có mật khẩu thì không thể giải mã được dữ liệu.

Bull dự tính, ổ này sẽ được sử dụng để bảo vệ an toàn dữ liệu cho những người làm việc di động trên MTXT, làm việc với những hệ thống PC được chia xẻ,…. Globull có khả năng chạy được trên những hệ thống cài Windows hoặc Linux và người mua phải dùng phần mềm có bản quyền thì mới sử dụng được

Globull có bán tại Pháp với giá 460EUR.

Bạch Đình Vinh
Theo IDG News Service, 18/4/2008