Hitachi thêm việc mã hóa dữ liệu cho ổ cứng

Hitachi Global Storage Technologies (HGST) thông báo đã sẵn sàng tung ra ổ đĩa cứng (HDD) cho máy tính xách tay (MTXT) mà họ quảng cáo là có dung lượng cao nhất, hoạt động nhanh nhất. Ổ Travelstar 7K200 có dung lượng 200GB (tăng gấp đôi so với “tiền bối” của nó), có tùy chọn công nghệ mã hóa dữ liệu để đảm bảo an toàn cho MTXT ở mức HDD.

               Ổ Travelstar 7K200
Theo HGST, Travelstar 7K200 là ổ 2,5 inch có hiệu năng ứng dụng cao hơn 33% so với các loại ổ 7.200rpm cạnh tranh mà năng lượng tiêu thụ, nhiệt tỏa ra lại ngang với các ổ 5.400rpm,.

Trong một nỗ lực nhằm cung cấp sự trợ giúp bảo vệ dữ liệu cho các doanh nghiệp (vốn có nhu cầu rất lớn), Hitachi có tùy chọn công nghệ mã hóa bảo vệ dữ liệu ở mức HDD, sử dụng một khóa để trộn (scramble) dữ liệu khi nó được ghi vào đĩa. Sau đó, các nhân viên di động lại sử dụng khóa này để tách (descramble) dữ liệu đã mã hóa để lấy lại đúng dạng dữ liệu ban đầu khi cần.

HGST cho biết, phương pháp này có mức bảo vệ cao hơn mã hóa dựa trên phần mềm hoặc các mật khẩu mức hệ thống. hơn nữa, vì dữ liệu được mã hóa trên HDD nên không bao giờ cần xóa dữ liệu cả (ngay cả khi không sử dụng HDD nữa). Chỉ cần xóa khóa là dữ liệu trên đĩa sẽ không thể đọc được nữa.

Ổ Travelstar 7K200 của Hitachi hiện được dùng cho nhiều MTXT của Alienware, Dell, sẽ có bán lẻ trong mùa hè này với giá 249USD.

Bạch Nam Anh
Theo InfoWorld, 10/5/2007