Facebook tăng thời gian khóa tài khoản nhằm 'níu chân' người dùng

Với hàng loạt vụ bê bối đã diễn ra liên tiếp trong năm nay, nhất là vụ rò rỉ tài khoản của hơn 50 triệu người dùng mới đây, đã khiến rất nhiều người dùng Fabook chán nản và muốn rời khỏi...

Thế nhưng thay vì "chăm sóc" người dùng tốt hơn, hãng lại tìm cách "níu chân" họ bằng cách tăng thời hạn xét duyệt xóa tài khoản Facebook của người dùng. Theo đó, thời hạn này đã được hãng nâng từ 14 ngày lên 30 ngày, bởi theo lý giải của Facebook, đó là vì nền tảng "muốn bạn suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định", theo trang The Verge.
 
"Chúng tôi đã nâng thời gian chờ khi bạn muốn xóa tài khoản Facebook từ 14 ngày lên 30 ngày. Chúng tôi phát hiện thấy có nhiều người đã đăng nhập trở lại tài khoản của họ sau khoảng thời gian 14 ngày. Việc tăng thời gian gia hạn xóa tài khoản sẽ giúp mọi người có thêm thời gian để suy nghĩ và đưa ra các quyết định chính xác nhất.", phát ngôn viên của Facebook đã tiết lộ với trang The Verge.
"Chúng tôi đã nâng thời gian chờ khi bạn muốn xóa tài khoản Facebook từ 14 ngày lên 30 ngày.", phát ngôn viên của Facebook đã tiết lộ với trang The Verge.
Trước đây, để xóa tài khoản Facebook, người dùng thường sẽ có 14 ngày chờ Facebook xét duyệt yêu cầu xóa tài khoản. Trong khoảng thời gian đó, bạn tuyệt đối không được sử dụng bất cứ tính năng hoặc đăng nhập trở lại Facebook. Nếu cố tình truy cập trở lại Facebook trong vòng 14 ngày, tài khoản của bạn sẽ được khôi phục lại và yêu cầu xóa tài khoản sẽ không còn được chấp nhận nữa.
 
Và thời hạn 30 ngày có thể là khoảng thời gian không quá dài hoặc không quá ngắn nhưng nó đủ để người dùng có thời gian suy nghĩ về việc nên dứt khoát hay tiếp tục gắn bó với Facebook hay không, phía Facebook cố lý giải.
 
Ngoài ra, Facebook cũng cho biết, công ty đã bổ sung thêm tùy chọn cho phép người dùng hủy yêu cầu xóa tài khoản.
 
Tất cả những động thái này có vẻ như càng làm cho người dùng thêm bực bội và muốn xóa bỏ tài khoản Facebook, giống như cách Elon Musk từng xóa Tesla hay SpaceX hồi đầu năm. Tuy nhiên, để "thoát khỏi Facebook", người dùng giờ đây sẽ phải (buộc phải) học cách kiên nhẫn hơn khi muốn xóa tài khoản Facebook của chính mình.