2017: FPT Shop đạt doanh thu 12.863 tỷ đồng

Kết thúc năm 2017, FPT Shop đạt doanh thu 12.863 tỷ đồng, tăng 20,2% so với năm 2016. Lợi nhuận trước thuế đạt 363 tỷ đồng, tăng 45,2% so với năm 2016. Trong đó, doanh thu bán hàng trực tuyến đạt 2.000 tỷ đồng, tăng 40% so với năm trước, chiếm 15,5% tổng doanh thu năm 2017.

 

Theo số liệu của Euromonitor và Retail Asia Publishing, FPT Shop có doanh số/m2 (doanh thu/m2 diện tích sàn) vượt trội so với các đối thủ trong Top 10 nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam. Cụ thể, với doanh số 15.717 USD/m2, FPT Shop đã trở thành nhà bán lẻ hiệu quả nhất.

Được biết, danh sách Top 10 nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam do tạp chí bán lẻ châu Á Retail Asia Publishing và Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor Intenational thực hiện. Đây là một bảng độc lập trong quá trình chọn 500 doanh nghiệp xuất sắc nhất châu Á - Thái Bình Dương.

Theo đó, Euromonitor và Retail Asia Publishing xếp hạng 10 nhà bán lẻ hàng đầu của mỗi nền kinh tế dựa trên doanh thu bán lẻ, mức tăng trưởng, diện tích dành cho kinh doanh bán lẻ và số lượng cửa hàng. Số liệu và giải thưởng dựa trên nghiên cứu, khảo sát kết quả kinh doanh hằng năm một cách độc lập của các doanh nghiệp đến từ 14 nền kinh tế, trong đó có Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Dù chỉ mới được thành lập trong một thời gian ngắn song mảng thương mại điện tử của FPT Shop đã có những bước tiến đáng kể và luôn là điểm sáng trong kết quả kinh doanh của công ty. Lượt truy cập mỗi ngày vào trang web FPTShop tăng đáng kể qua từng năm, năm 2017 đạt gần 1 triệu lượt/ngày. Việc tiếp tục tập trung vào mảng thương mại điện tử kết hợp với mạng lưới hơn 480 cửa hàng phủ khắp 63 tỉnh, thành cho phép FPT Shop mang lại trải nghiệm tích cực cho khách hàng online và được kỳ vọng sẽ trở thành nhân tố quan trọng cho tăng trưởng doanh thu trong thời gian tới.

Năm 2018, FPT Shop đặt kế hoạch doanh thu ở mức 16.020 tỷ đồng, và lợi nhuận đạt mức 473 tỷ đồng. Để đảm bảo tốc độ tăng trưởng theo đúng kế hoạch trong bối cảnh ngành bán lẻ công nghệ đang bước vào giai đoạn bão hòa, FPT Shop sẽ tập trung vào các chiến lược: Tăng trưởng nội tại thông qua tăng doanh thu trên mỗi cửa hàng và Tăng trưởng thông qua mở rộng ngành nghề kinh doanh bằng việc đồng hành hợp tác mở các cửa hàng chuyên doanh đầy đủ các sản phẩm của Apple bao gồm iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch đạt chuẩn Apple toàn cầu.

Từ khóa: bán hàng trực tuyến, FPT, FPT Shop, Huy Thắng, kinh doanh