Thung lũng Silicon trả lương bao nhiêu?

Một nhân công liệu có thể kiếm được bao nhiêu tiền khi làm việc ở Thung lũng Silicon, nơi được mệnh danh là “rốn công nghệ” toàn cầu?

Silicon Valley là nơi tập trung và thu hút nhân công công nghệ cao từ khắp nơi trên thế giới không chỉ bởi cơ hội có việc làm ở các hãng công nghệ, mà còn bởi mức lương ngất ngưởng người ta có thể trả cho nhân công.

Tại đây, trung bình nhân công có thể được trả 92.000 USD mỗi năm, so với mức trung bình hàng năm là 59.000 USD ở San Diego.

Mức lương trung bình năm theo từng nhóm ngành ở Silicon Valley, so sánh với mức thu nhập bình quân ở Mỹ.
Tuy nhiên, ở một vài công ty hàng đầu tại Silicon Valley, chẳng hạn như Google, mức lương mà một kỹ sư phần mềm nhận được có thể cao gấp 2 lần, lên tới 180.000 USD một năm.

Những công ty trả lương cao nhất ở Silicon Valley.
Tính trên thị trường việc làm ở Silicon Valley, từ tháng 1 đến tháng 3/2011, Thung lũng Silicon đã chi trả 7,5 tỷ USD cho 738 thương vụ, trong đó có 46% dành cho các cuộc tìm kiếm các hạt giống cốt cán, và điều này đã tạo ra tình trạng bùng nổ việc làm trong khu vực.

Hiện tại có khoảng 48.000 nhân sự làm việc cho các công ty Internet tại Silicon, thậm chí còn cao hơn số nhân công làm việc ở thời kỳ bùng nổ “.com” vào những năm 90 của thế kỷ trước.

Nguồn: BusinessInsider, 1/8/2011

Từ khóa: nhân sự, Thung lũng Silicon, tuyển dụng

Bài liên quan