Bộ sưu tập tai nghe SoundMax rẻ, đẹp cho người dùng năng động

Bộ 3 headphone SoundMax đã cho thấy những cải tiến trong kiểu dáng thiết kế. Hãng còn ứng dụng công nghệ kết nối không dây Bluetooth phiên bản mới, bên cạnh khả năng nghe nhạc cả khi tai nghe đã hết pin. Không chỉ vậy, mức giá của từng sản phẩm mới trong bộ sưu tập còn có giá bán đầy hấp dẫn.

Fan SoundMax hẳn vẫn còn nhớ hồi năm 2016 nhà sản xuất loa thương hiệu Việt này từng lần đầu giới thiệu mẫu tai nghe không dây ứng dụng công nghệ Bluetooth với kiểu dáng thích hợp cho những người yêu thích hoạt động rèn luyện thể lực và yêu âm nhạc. Cũng thời điểm trên, nhà sản xuất này đã tung ra thị trường thêm mẫu headset cũng hỗ trợ Bluetooth nhưng dành riêng cho cánh tài xế khá tiện dụng vì còn hỗ trợ sạc pin năng lượng mặt trời. Tiếp nối thành công này, SoundMax mới đây tung thêm loạt tai nghe Bluetooth thế hệ mới dành cho người dùng trẻ, năng động, yêu thích giải trí với âm nhạc.

Bộ sưu tập tai nghe Bluetooth thế hệ mới của SoundMax gồm 3 đại diện chính là BT-100, BT-200, BT-300. Điểm chung của 3 mẫu tai nghe SoundMax chính là khả năng kết nối không dây với các nguồn phát như smartphone, tablet, laptop hỗ trợ chuẩn kết nối Bluetooth. Trong bộ sưu tập này, SoundMax BT-200 trông khác biệt nhất vì sở hữu ngoại hình nhỉnh hơn, do thiết kế theo kiểu tai nghe over-ear headphone. Hai đại diện còn lại là SoundMax BT-100 SoundMax BT-300 nhờ thiết kế theo kiểu on-ear (củ tai tiếp xúc trực tiếp lên vành tai) nên gọn gàng và cũng trẻ trung hơn vì bộ cánh còn kết hợp các tông màu tương phản nổi bật.

BT-200, một đại diện trong bộ sưu tập tai nghe Bluetooth mới của SoundMax.

Về mặt kỹ thuật, bộ sưu tập SoundMax BT-100, BT-200 và BT-300 gần như không có nhiều khác biệt. Cụ thể, SoundMax đều dùng chung driver kích thước 40mm đáp ứng dải tần từ 20Hz đến 20KHz cho mỗi sản phẩm. Bên cạnh khả năng nghe nhạc không dây qua kết nối Bluetooth 4.1, bộ 3 tai nghe SoundMax BT-Series cũng có hỗ trợ kết nối dây dẫn tuyền thống với cáp 3,5mm đi kèm. Tuy nhiên, do đặc điểm thiết kế, nên SoundMax BT-100, BT-200 và BT-300 có những khác biệt về mức dung lượng pin tích hợp và đương nhiên, thời gian chơi nhạc không dây sẽ có chút khác biệt. May mắn là thời gian giải trí với âm nhạc qua Bluetooth vẫn được SoundMax đảm bảo ở mức thấp nhất là 8 giờ cho một lần sạc.

SoundMax BT-100 hấp dẫn với sắc màu trẻ trung, gọn gàng với thiết kế có thể xếp gọn củ tai.

Từ những tiếp xúc thực tế, Test Lab nhận thấy bộ sưu tập tai nghe thế hệ mới được SoundMax ra mắt lần này đã có những cải tiến đáng chú ý về kiểu dáng. BT-100 là đại diện gọn gàng nhất vì cũng được thiết kế cho phép xếp gọn củ tai vào mặt trong vòm chụp, rất tiện lợi khi cần mang theo bên mình. Tuy nhiên, Test Lab không mấy hài lòng với kiểu bố trí ngõ 3,5mm ngay trên củ tai phải của những model này.

Xét về độ thoải mái, bộ 3 tai nghe SoundMax đều đạt điểm 8/10 với điểm số tối đa tương đồng với mức độ thoải mái cao nhất trong thang đánh giá của Test Lab. Nhờ sử dụng phần lớn vật liệu nhựa, nên bộ sưu tập tai nghe SoundMax thực sự nhẹ cân. Bên cạnh đó, lớp đệm mút củ tai cũng mềm mại, ít gây áp lực lên vành tai nên dù không ứng dụng kiểu thiết kế khớp xoay giữa khung xương vòm chụp với khung treo củ tai, Test Lab vẫn không hề cảm thấy khó chịu dù đeo lâu.

SoundMax BT-200.

Vì là những mẫu tai nghe không dây, nên Test Lab ưu tiên trải nghiệm bộ 3 headphone SoundMax này với những nguồn phát Bluetooth trong đó có cả smartphone Android, iOS cũng như laptop hỗ trợ chuẩn kết nối này. Nhìn chung, bộ 3 headphone không dây SoundMax đều gây ấn tượng tốt với khả năng kết nối/tái kết nối nhanh chóng dễ dàng. Nhờ được trang bị micro nên fan SoundMax một khi ghép đôi những mẫu tai nghe này với smartphone có thể vô tư thực hiện chức năng thoại rảnh tay. Thực tế sử dụng cho thấy bộ 3 tai nghe Bluetooth của SoundMax kết hợp khá ăn ý với cả smartphone Android cũng như iOS. Các nút chức năng điều tiết âm lượng cũng có thể dùng để chuyển nhanh giữa các bài hát trong list nhạc trên smartphone một cách dễ dàng. Những nút chức năng đa phương tiện trên SoundMax BT-100, BT-200 và BT-300 nhìn chung có “địa thế” dễ dàng làm quen, song thực tế trải nghiệm cho thấy người dùng vẫn còn phải mất khá nhiều lực khi tương tác.

Có thể nhận thấy SoundMax BT-100, BT-200, BT-300 đều là những mẫu tai nghe không dây giá rẻ hướng đến người dùng phổ thông. Vì yếu tố này, Test Lab ngay từ đầu đã không quá đặt nặng vấn đề chất âm và chỉ “lướt” nhanh từng mẫu tai nghe này với những giai điệu thể loại khác nhau từ những dịch vụ stream nhạc online.

Trong bộ sưu tập mới của SoundMax, có thể nhận thấy mỗi sản phẩm đều mang những tính chất đặc trưng cho từng kiểu thiết kế tai nghe. Đơn cử, SoundMax BT-200 với thiết kế over-ear nên có lợi thế hơn về không gian âm thanh so với 2 mẫu tai nghe on-ear còn lại tại Test Lab. Nói đơn giản hơn là SoundMax BT-200 khi điểm qua những thể loại nhạc khác nhau cho thấy khả năng mang lại không gian âm thanh “thoáng” hơn so với 2 người anh em của mình.

Bộ sưu tập tai nghe không dây của SoundMax.
Nếu so sánh 3 mẫu tai nghe của SoundMax, BT-300 và BT-100 thực sự ghi điểm bởi chất âm thiên sáng dễ đi vào lòng người hơn.

Test Lab thực sự cảm thấy hài lòng với mẫu BT-100 nhất vì chất lượng âm thanh ổn so với tầm giá, dễ nghe. Mẫu tai nghe không dây này còn có tính cơ động cao nhờ khả năng xếp gọn củ tai, màu sắc trẻ trung, khá thích hợp cho người dùng cá tính.

Giá tham khảo:

Thêm hình ảnh chi tiết bộ sưu tập tai nghe Bluetooth của SoundMax: 

 

Từ khóa: Quỳnh Chi, soundmax, SoundMax BT-100, SoundMax BT-200, SoundMax BT-300, tai nghe, tai nghe không dây, Test Lab