SoundMax A-8920: treble sáng, dáng đẹp

Tuy công suất thấp hơn người tiền nhiệm, nhưng SoundMax A-8920 cho chất âm khá cân bằng thay vì tập trung "nhấn" vào dải âm trung. Nhờ được trang bị kèm đầy đủ tính năng tiện ích, người dùng có thể vô tư kết nối loa với các nguồn phát trong gia đình, hay thậm chí karaoke khi ngẫu hứng.

A-8920 cơ bản có thể xem là một phiên bản được SoundMax làm mới từ người tiền nhiệm SoundMax A-8910 từng ghé thăm PC World Vietnam. So với thế hệ trước, SoundMax A-8920 đã được nhà sản xuất “tút” lại kiểu dáng, trông hiện đại hơn, cứng cáp hơn. Cụ thể, loa siêu trầm và cả 4 loa vệ tinh của A-8920 đều được SoundMax thiết kế chung phong cách phẳng, kết hợp khá hài hòa giữa kiểu bề mặt nhám và bóng. Không chỉ vậy, cả 4 loa vệ tinh của bộ loa 4.1 kênh SoundMax A-8920 còn trưng dụng kiểu “phô diễn” màng loa tông màu tương phản nổi bật từ người tiền nhiệm, nên cũng thích hợp cho những không gian giải trí hiện đại.

SoundMax A-8920 hiện có giá bán ở mức 1,69 triệu đồng.

SoundMax A-8920 đương nhiên có thể chơi nhạc từ gần như hầu hết nguồn phát âm thanh trong gia đình, từ những thiết bị sử dụng ngõ vào 3,5mm, RCA, cho đến PC sử dụng card âm thanh 4 hoặc 5 kênh trở lên, hay nhưng thiết bị di động hỗ trợ kết nối Bluetooth. Bên cạnh đó, SoundMax A-8920 còn được tăng cường khả năng phát nhạc trực tiếp từ thẻ nhớ, bút nhớ USB và nếu yêu thích ca hát, người dùng cũng có thể kết nối trực tiếp micro 6,3mm vào bộ loa này để giải trí những dịp cuối tuần. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng SoundMax A-8920 chỉ hỗ trợ giả lập âm thanh 4.1 kênh, nên nhà sản xuất chỉ bán kèm đủ lượng cáp cần thiết để ra đủ 5 loa.

Theo thông tin từ SoundMax, A-8920 có tổng công suất đạt mức 70W, đáp ứng dải tần từ 20Hz đến 20KHz. Trong đó, loa siêu trầm công suất 30W sử dụng driver 5,25 inch trở kháng 8 Ohm, và mỗi loa vệ tinh 8 Ohm công suất 10W. Tựa như các hệ thống loa đa phương tiện (active speaker) từng giới thiệu, SoundMax A-8920 cũng có thiết kế tập trung hầu hết ngõ kết nối, ampli cũng như các nút chức năng điều khiển trên loa sub. Kiểu thiết kế này tuy trông có vẻ lỗi thời nhưng nhờ đó các loa vệ tinh trở nên gọn nhẹ hơn tiện bố trí, lắp đặt hơn. Tiếp xúc thực tế cho thấy các loa vệ tinh của SoundMax A-8920 cũng được trang bị cáp tín hiệu dài, kể cả 2 loa trước trái - phải (FL - FR).

SoundMax A-8920 có thiết kế màn hình LED kích thước lớn, hiển thị thông tin dễ quan sát hơn người tiền nhiệm.

Nhìn chung, SoundMax A-8920 cũng có thiết kế dễ lắp đặt. Tuy so với người tiền nhiệm, SoundMax A-8920 tuy được “hạ” mức tổng công suất xuống còn 70W, nhưng độ lớn âm thanh của bộ loa 4.1 kênh này vẫn đủ sức “nhấn chìm” người nghe trong không gian trải nghiệm tầm 40m2. Nếu như A-8910 vốn cho chất âm thiên về dải âm trung, thì SoundMax A-8920 đã được cân bằng hơn ngay từ khi khui thùng. Nói cụ thể là các dải âm của SoundMax A-8920 ngay từ lần trải nghiệm đầu tiên đã cho cảm giác đồng đều hơn với thiết lập nút chức năng tùy chỉnh bass/treble 2/3 hành trình.

SoundMax A-8920 xuyên suốt quá trình trải nghiệm thực tế cho thấy khả năng kết nối Bluetooth nhanh, ổn định. Chức năng karaoke tuy gần như là “tặng kèm” nhưng cũng đáp ứng khá tốt khi có thể “kéo” đồng thời 2 micro. Nếu nghe nhạc trực tiếp từ bút nhớ/thẻ nhớ, người dùng cũng có thể chọn nhanh các preset EQ cài đặt sẵn bằng remote hoặc thao tác trực tiếp trên loa sub.

Thêm hình ảnh chi tiết SoundMax A-8920: 

 

Từ khóa: giải trí, loa bluetooth, loa đa phương tiện, loa không dây, Quỳnh Chi, soundmax, SoundMax A-8920, Test Lab