Kingston MobileLite G4 và thẻ nhớ microSDXC 256GB: Trợ thủ đắc lực cho người dùng di động

MobileLite G4 hỗ trợ hầu hết định dạng thẻ SD và microSD, có kiểu dáng trang nhã và nhỏ gọn. Trong khi đó, Kingston microSDXC 256GB (SDC10G2) là dòng thẻ nhớ chuẩn Class 10, hỗ trợ tốc độ truy xuất cao.

Có thể khẳng định, Kingston MobileLite G4 (FCR-MLG4) là chiếc đầu đọc thẻ nhớ đa năng có kiểu dáng ấn tượng mà Test Lab từng sử dụng.

Sản phẩm này có kích thước nhỏ gọn (52x33x9mm) và nhẹ (chừng 10gam), hoàn toàn nổi bật với vỏ ngoài kim loại màu bạc.

Tuy nhiên, trên một số laptop hay PC có khoảng cách giữa 2 cổng USB quá hẹp thì nhiều khả năng người dùng phải hy sinh một thiết bị khác nếu muốn gắn Kingston MobileLite G4 (FCR-MLG4) để thực hiện các tác vụ sao chép dữ liệu từ thẻ nhớ vào máy tính. 

Dẫu thế, nhà sản xuất Đài Loan đã "bù lỗ" cho điểm trừ không đáng có nói trên bằng cách trang bị cho MobileLite G4 đồng thời 2 khe đọc thẻ - 1 cho thẻ SD tiêu chuẩn và 1 cho thẻ microSD.

Đặc tả kỹ thuật mà nhà sản xuất công bố cho biết, Kingston MobileLite G4 (FCR-MLG4) hỗ trợ giao tiếp USB 3.0 thời thượng, hứa hẹn mang đến tốc độ truyền tải dữ liệu ở mức cao đối với các tác vụ sao chép tập tin, video, nhạc, ảnh và trò chơi. 

Lẽ đương nhiên, chiếc đầu đọc thẻ nhớ đa năng này cũng hoàn toàn tương thích ngược với mọi máy tính trang bị cổng/giao tiếp USB 2.0 vì thế bạn đừng ngần ngại "mua ngay kẻo lỡ" để sẵn sàng cho nhu cầu nâng cấp trong tương lai gần. 

Thử nghiệm thực tế tại Test Lab cho thấy, Kingston MobileLite G4 hoạt động tốt với các dòng thẻ nhớ như SD, SDHC, SDXC, UHS-II và microSD/SDHC/SDXC, UHS-I.

Đáng chú ý, khi gắn Moblite G4 vào máy tính, hệ điều hành có thể nhận diện ra cả 2 thẻ nhớ, cho phép thuận tiện sao chép dữ liệu và đây là tính năng mà Test Lab thực sự hài lòng.

ứng dụng File Explorer hiển thị cả 2 thẻ nhớ được gắn vào đầu đọc Molite G4.

Test Lab cũng sử dụng công cụ ATTO và HD Tune Pro để ghi nhận tốc độ đọc - ghi của combo đầu đọc Molite G4 và thẻ microSDXC 256GB (SDC10G2).

Cụ thể, với ứng dụng ATTO, tốc độ đọc và ghi được ghi nhận lần lượt ở mức 76,47MB/s và 21,79MB/s; trong khi đó công cụ HD Tune Pro cho kết quả tốc độ đọc trung bình ở mức 41,9MB/s.

Từ khóa: đầu đọc thẻ nhớ USB 3.0, Hồng Oanh, Kingston, Kingston MobileLite G4, Tố Như