Transcend DrivePro Body 52: Vệ sĩ hình ảnh

Đây là món 'đồ chơi' cực kỳ hữu dụng cho các đội bảo vệ chuyên nghiệp, lực lượng an ninh cũng như cảnh vệ với khả năng ghi hình hiện trường ở độ phân giải Full HD, pin khỏe và hơn hết là chế độ live-streaming qua sóng Wi-Fi.

Về cơ bản, DrivePro Body 52 là mẫu camera hành động được nhà sản xuất Transcend đặc chế cho nhu cầu gắn thiết bị này lên áo jacket hay đồng phục quai balô thông qua phụ kiện kẹp gài hay băng dính đi kèm.

DrivePro Body 52 gồm 2 thiết bị chính: camera và thỏi pin kiêm bộ lưu trữ/điều khiển trung tâm. Hai thiết bị này gắn kết với nhau thông qua một sợi cáp dẻo có một đầu dính chặt vào cụm camera.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, camera ghi hình được trang bị cảm biến Sony Exmor, ống kính khẩu độ f/1.8 và hỗ trợ góc quay rộng 130 độ (theo phương ngang), đảm bảo mang lại những khung ảnh với chất lượng xuất sắc ngay trong điều kiện ánh sáng môi trường yếu.

Trong khi đó, pin Li-Polymer của DrivePro Body 52 có dung lượng 1.530mAh, đủ sức giúp thiết bị này tạo ra 3,5 giờ các cảnh quay để lưu đầy vào bộ nhớ tích hợp 32GB.

Đi kèm với camera là phụ kiện kẹp áo cho phép xoay “mắt thần” này linh hoạt ở mức 360 độ, cũng như túi đựng thỏi pin có thể được gắn vào dây thắt lưng. Được biết, chiều dài của cáp nối giữa camera và thỏi pin/hộp điều khiển là 1,2 mét.


 

Dễ dùng

Test Lab nhận thấy DrivePro Body 52 rất dễ dùng. Tất cả những gì mà người dùng cần làm là gắn cáp nối camera với thỏi pin/bộ điều khiển trung tâm, sau đó nhấn - nút mở nguồn trong vài giây là chế độ ghi hình ngay lập tức được kích hoạt – khi đó đèn LED màu đỏ trên camera sẽ nhấp nháy liên tục. Để dừng ghi hình, bạn thực hiện thao tác tương tự. 

Còn để kích hoạt sóng Wi-Fi, bạn nhấn vào nút nhấn nhỏ ở phía dưới nút mở/tắt nguồn và lưu ý rằng đây cũng chính là nút chụp ảnh nhanh (khi này thì đèn LED sẽ chuyển sang màu xanh).

Mặc định, DrivePro Body 52 lưu tuần tự mỗi đoạn video dài 3 phút, tự động ghi đè lên dữ liệu cũ khi hết dung lượng bộ nhớ (loop recording) và kích hoạt chế độ ghi âm. 

Sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc đến tính năng Live View được Transcend cung cấp cho người dùng thông qua ứng dụng miễn phí DrivePro Body - tải về cho điện thoại thông minh hay máy tính bảng từ App Store hay Google Play.

Thông qua sóng Wi-Fi, tính năng Live View cho phép người dùng xem trực tuyến hình ảnh hiện trường mà Body 52 đang thu thập vốn gắn trên áo của một đồng sự khác.

Thử nghiệm thực tế tại Test Lab cho thấy Body 52 có khả năng giữ “liên lạc” với thiết bị di động qua sóng Wi-Fi trong khoảng cách tối đa chừng 7-8 mét, trong nhiều tình huống có thể xuyên sàn bê-tông.

Ứng dụng DrivePro Body cũng cho phép người dùng cấu hình lại camera, từ độ phân giải cho đến độ dài cảnh quay, thông tin watermark, và kể cả tần số quét (50/60Hz).

Để xem lại hay sao chép, xóa các đoạn video cũng như ảnh chụp nhanh, ngoài tùy chọn nối bộ lưu trữ/điều khiển trung tâm với PC/laptop qua chính cáp sạc đi kèm, thì người dùng cũng có thể thực hiện thông qua ứng dụng DrivePro Body.

Tuy nhiên, rất đáng tiếc là ứng dụng này không cung cấp cho người dùng phương thức để trực tiếp xóa dữ liệu hình ảnh lưu trên Body 52. 

PC World VN 05/2017

Từ khóa: action camera, đánh giá action camera, DrivePro Body 52, Tố Như, Transcend DrivePro