Ổ cứng di động Transcend StoreJet 25C3N: Phụ kiện thời trang cho dân công nghệ

Transcend StoreJet 25C3N có kích thước mỏng gọn, vỏ ngoài thiết kế thời trang, đồng thời dung lượng lưu trữ lên đến 2TB và trang bị cổng kết nối USB 3.0 tốc độ cao.

 

StoreJet 25C3N là dòng sản phẩm ổ cứng di động mới nhất của Transcend với thiết kế thời trang, dung lượng lưu trữ lên đến 2TB cùng giao tiếp USB 3.0 tốc độ cao, phù hợp cho người dùng thường xuyên di chuyển có nhu cầu sao chép và lưu dữ liệu dung lượng lớn để mang theo bên mình.

Theo ghi nhận của Test Lab, Transcend StoreJet 25C3N có vỏ ngoài bằng hợp kim nhôm với độ mỏng chỉ 9,95mm, trọng lượng 136g, bên trong sử dụng ổ cứng HDD chuẩn 2,5 inch. Đây không chỉ là thiết bị lưu trữ gắn ngoài cho người dùng di động bởi thiết kế nhỏ gọn để có thể nhét gọn trong túi áo, túi quần hay bóp ví; mà còn là một món phụ kiện thời trang sang trọng.

Ổ cứng di động Transcend StoreJet 25C3N

Hãng sản xuất công bố, các góc cạnh của ổ cứng gắn ngoài StoreJet 25C3N đều được cắt CNC khá tinh xảo, trong khi toàn bộ bề mặt sản phẩm được làm mờ nhằm tạo điểm nhấn cũng như giúp cầm chắc tay hơn, hạn chế tình trạng bám dấu vân tay và trơn trượt khi tay ướt có thể làm rơi thiết bị.

Phiên bản thử nghiệm tại Test Lab là mẫu ổ Transcend StoreJet 25C3N dung lượng 2TB. Với mức dung lượng này, người dùng có thể thoải mái lưu trữ hình ảnh, bộ sưu tập nhạc và video HD cũng như nhiều dữ liệu cá nhân khác để mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

Sản phẩm thử nghiệm tại Test Lab có dung lượng 2TB
Thiết bị hỗ trợ giao tiếp USB 3.0 đang phổ biến hiện nay, đi kèm cáp
Cạnh dưới của ổ là cổng USB 3.0 cùng đèn tín hiệu ánh sáng trắng

Về giao tiếp, ổ cứng di động Transcend StoreJet 25C3N trang bị cổng USB 3.0 vốn đang rất phổ biến ở đa số ổ cứng gắn ngoài được bán trên thị trường hiện nay. Công nghệ USB 3.0 có khả năng hỗ trợ tốc độ truyền nhận theo lý thuyết lên đến 5Gb/s, giúp người dùng có thể sao chép bộ sưu tập hình ảnh và video độ phân giải cao một cách nhanh chóng.

Để đo tốc độ đọc/ghi của ổ cứng di động Transcend StoreJet 25C3N, Test Lab sử dụng các công cụ chuyên dụng gồm phần mềm ATTO Disk Benchmark 3.05 và HD Tune Pro 5.60. Với phép đo tốc độ đọc/ghi bằng phần mềm ATTO, Test Lab nhận thấy tốc độ qua cổng USB 3.0 cho kết quả cao hơn khoảng 4-5 lần so với khi thực hiện qua cổng USB 2.0.

Kết quả đo tốc độ của ổ cứng Transcend StoreJet 25C3N qua cổng USB 2.0 và 3.0

Chuyển sang kiểm tra độ ổn định trong quá trình đọc/ghi của ổ StoreJet 25C3N, Test Lab sử dụng phần mềm HD Tune Pro. Trong cả quá trình đọc lẫn ghi, đường biểu diễn còn bị răng cưa rất nhiều cho thấy tốc độ chưa thật sự ổn định. Khi đo qua cổng USB 3.0 thì đường biểu diễn có xu hướng càng về sau càng giảm dần, độ chênh lệch giữa tốc độ thấp nhất và cao nhất khá lớn.

Các kết quả thử nghiệm cho thấy, tốc độ của Transcend StoreJet 25C3N ở mức khá so với hầu hết ổ cứng di động gắn ngoài từng thử nghiệm tại Test Lab. Mọi thử nghiệm trong bài đều được thực hiện trên laptop Dell Inspiron 14 (3437) trang bị cổng USB 2.0 và USB 3.0.

Giao diện phần mềm Transcend Elite

Để phục vụ cho nhu cầu sao lưu, Transcend còn cung cấp kèm ổ cứng StoreJet 25C3N bộ phần mềm độc quyền Transcend Elite (cũng có thể tải về miễn phí từ trang chủ của hãng), qua đó giúp người dùng dễ dàng thực hiện các nhu cầu về sao lưu và khôi phục dữ liệu, mã hóa và giải mã, đồng bộ dữ liệu trên ổ cứng StoreJect với các thiết bị khác, đặc biệt là hỗ trợ cơ chế đồng bộ với hai dịch vụ đám mây thông dụng Google Drive và Dropbox.

Nhìn chung, với thiết kế siêu mỏng và vỏ ngoài thời trang, trang bị cổng giao tiếp USB 3.0 gắn ngoài tốc độ cùng bộ phần mềm tiện ích sao lưu bảo mật, ổ cứng Transcend StoreJet 25C3N mang lại một giải pháp lưu trữ di động an toàn, hiệu năng cao cho người dùng máy tính. Sản phẩm hiện được cung cấp với hai tùy chọn dung lượng lưu trữ là 1TB và 2TB.

Chi tiết kết quả đo tốc độ đọc ghi thực tế của ổ cứng di động Transcend StoreJet 25C3N:

Kết quả đo bằng phần mềm ATTO qua cổng USB 2.0
Kết quả đo bằng phần mềm ATTO qua cổng USB 3.0
Kết quả đo tốc độ đọc trung bình bằng phần mềm HD Tune Pro qua cổng USB 2.0
Kết quả đo tốc độ ghi trung bình bằng phần mềm HD Tune Pro qua cổng USB 2.0
Kết quả đo tốc độ đọc trung bình bằng phần mềm HD Tune Pro qua cổng USB 3.0
Kết quả đo tốc độ ghi trung bình bằng phần mềm HD Tune Pro qua cổng USB 3.0

Từ khóa: đánh giá ổ cứng, đánh giá ổ cứng di động, Huy Thắng, ổ cứng gắn ngoài, Transcend, Transcend StoreJet 25C3N