HyperX Alloy FPS: bàn phím cơ linh hoạt cho game thủ mê bắn súng

Gọn gàng, tháo lắp dễ dàng, cơ động cho nhu cầu di chuyển thường xuyên nên HyperX Alloy FPS cũng rất thích hợp với những người thường thi đấu thể thao điện tử.

Cảm giác đầu tiên khi nâng HyperX Alloy FPS trên tay là rất cứng cáp, kích thước vừa tay và không nặng. Thêm vào đó, dây cáp USB của bàn phím có thể tháo rời và đáng chú ý hơn cả là nhà sản xuất Kingston còn cung cấp sẵn bao đựng để game thủ cất giữ bàn phím.

Do đó, những game thủ có nhu cầu di chuyển thường xuyên (như đi thi đấu game, dùng thay bàn phím laptop, mang ra phòng game…) đều nên cân nhắc lựa chọn bàn phím cơ chuyên game này. Lưu ý là bởi sản phẩm được trang bị khung hợp kim chắc chắn nhưng trọng lượng chỉ 1.049g (tính cả cáp USB).

Tuy là dạng bàn phím đầy đủ (có bàn phím số bên phải) và nhưng HyperX Alloy FPS có kích thước (44,2x13x3,6mm) gọn gàng và còn nhỏ hơn nhiều loại bàn phím truyền thống. Vì vậy, sản phẩm không chiếm nhiều diện tích đặt bàn.

Là bàn phím dành cho những người mê chơi thể loại bắn súng FPS nên HyperX Alloy FPS trang bị kèm 8 nắp phím màu đỏ là hai bộ WASD và 1234 để game thủ tạo điểm nhấn. Đặc biệt, các nắp phím này càng nổi bật hơn hẳn khi đèn nền đỏ bật sáng trong phòng tối.

Đáng tiếc là HyperX Alloy FPS chỉ dùng duy nhất đèn màu đỏ nên so về độ lung linh thì không bì được với bàn phím cơ có đèn màu RGB.

Để kết nối với máy tính, HyperX Alloy FPS sử dụng dây cáp bện dài 1,8m có 2 đầu cắm USB 2.0. Trong đó, đầu cắm USB chính sẽ truyền tải thông tin từ bàn phím đến máy tính, đồng thời nhận điện năng để thắp sáng đèn nền. Đầu cắm USB còn lại chỉ giữ vai trò cung cấp điện để game thủ có thể cắm sạc thiết bị di động qua giao tiếp USB có sẵn trên bàn phím, chứ không dùng để kết nối chuột, tai nghe hay những thiết bị khác.

Tuy vậy, trong quá trình sử dụng sản phẩm, thử nghiệm viên thấy rằng việc cắm đầu USB sạc của HyperX Alloy FPS vào máy tính là không phù hợp với trường hợp máy tính có ít giao tiếp USB, hoặc 2 giao tiếp USB 3.0 nằm gần nhau (thường thấy trên laptop), rất khó cho người dùng khi cần kết nối thêm những thiết bị khác như ổ lưu trữ, bút USB.

Về số lượng phím, HyperX Alloy FPS chỉ cung cấp 104 phím cơ bản, không có phím media hoặc macro riêng biệt nhằm thu gọn diện tích. Dù vậy, bàn phím cũng có thêm phím Fn để điều chỉnh nhanh đèn nền, âm lượng, Game Mode (vô hiệu phím Windows).

Nhắm đến các game thủ mê thể loại bắn súng có cá tính và phong cách mạnh mẽ, Alloy FPS sử dụng switch hàng hiệu Cherry MX Blue có tuổi thọ 50 triệu lần nhấn phím, đồng thời cho tiếng gõ đanh, to và mê người, hơn hẳn những bàn phím GamdiasTest Lab từng thử nghiệm. Điều này sẽ khiến game thủ cảm thấy thích thú hơn ở những tình huống nhấn phím nhanh và mạnh, đặc biệt trong những trò chơi bắn súng có tiết tấu nhanh.

Trải nghiệm thực tế với một số trò chơi bắn súng như Battlefield 1, Overwatch hay Sniper Elite 3 thì điểm rơi phím của HyperX Alloy FPS cho độ chính xác rất cao khi nhấn hoặc giữ phím. Mặt khác, bàn phím cũng hỗ trợ chế độ N-key, cho phép nhấn nhiều phím cùng lúc.

Giá tham khảo: 2,6 triệu đồng.

Từ khóa: bàn phím chơi game, gaming gear, gaming keyboard, Hồng Linh, HyperX, Kingston, phần cứng game