Transcend RDA2: Đầu đọc thẻ thông minh cổng Lightning cho iPhone và iPad

(PCWorldVN) Đây thực sự là món phụ kiện không thể thiếu đối với người dùng các thiết bị Apple sở hữu ngõ giao tiếp Lightning, cho phép nhanh chóng trao đổi dữ liệu hai chiều giữa iPhone, iPad với thẻ nhớ SD hay microSD.

Về cơ bản, Transcend RDA2 là thiết bị đọc thẻ nhớ, hỗ trợ 2 dòng thẻ thông dụng SD và microSD.

Transcend RDA2 có kiểu dáng cực kỳ nhỏ gọn, với một đầu là cáp Lightning và đầu còn lại là ổ đọc thẻ.

Test Lab nhận thấy, phiên bản màu trắng của RDA2 - mã sản phẩm TS-RDA2W - có trọng lượng nhẹ (theo công bố của hãng sản xuất là 17gam), thuận tiện để cất trong túi xách, balô hay thậm chí là trong chiếc ví nhỏ nhắn của phe kẹp tóc.

Được thiết kế đặc biệt để "hiệp đồng tác chiến" với các dòng thiết bị Apple với ngõ cắm Lightning, đầu đọc thẻ nhớ Transcend Smart Reader RDA2 yêu cầu thiết bị tương ứng phải cài sẵn ứng dụng Smart Reader.

Ở lần đầu tiên sử dụng, Test Lab thực sự đánh giá cao "sự tận tụy" của Transcend ở việc ngay khi cắm RDA2 vào một chiếc iPhone thì điện thoại tức hiển thị thông tin cảnh báo rằng chưa cài ứng dụng Smart Reader, và đề xuất Test Lab cài đặt.

Đáng chú ý, Test Lab chỉ cần nhấn nút App Store trên giao diện người dùng là ứng dụng Smart Reader được tự động tải về điện thoại mà không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác tìm kiếm gì nữa.

Thông báo nhắc nhở chủ nhân thiết bị cần tải về ứng dụng trao đổi dữ liệu Smart Reader để có thể sử dụng với đầu đọc thẻ Transcend RDA2.

Test Lab thấy rằng, ứng dụng Smart Reader là phương tiện khá hữu ích, giúp chủ nhân điện thoại iPhone hay máy tính bảng iPad (và kể cả máy nghe nhạc iPod) có thể dễ dàng sao lưu dữ liệu giữa thẻ nhớ ngoài và thiết bị Apple.

Chưa dừng lại ở đó, ứng dụng này của Transcend còn cho phép đầu đọc và cả thiết bị Apple liên kết với tài khoản Google Drive hay Dropbox.

Thử nghiệm thực tế cho thấy, Test Lab có thể thực hiện các tác vụ cơ bản như sao lưu hình ảnh hay danh bạ từ iPhone sang đầu đọc thẻ, và ngược lại; duyệt qua thư mục tập tin của từng thẻ nhớ, bộ nhớ trong của thiết bị Apple, sao đó thực hiện các tác vụ như đổi tên, xóa, di chuyển và kể cả chia sẻ trực tiếp qua mạng xã hội.

Với thao tác sao chép dữ liệu từ điện thoại hay thẻ nhớ lên Google Drive hay Drobox, bạn cần lưu ý rằng thiết bị phải được kết nối với Internet qua mạng Wi-Fi hay 3G.

Nhìn chung, ở mức giá khoảng 500.000 đồng, đầu đọc thẻ nhớ Transcend Smart Reader RDA2 sẽ giúp chủ nhân iPhone, iPad hay iPod có được sự thuận tiện tối đa khi dễ dàng chuyển nhanh dữ liệu từ thiết bị sang thẻ nhớ SD/microSD và ngược lại.

Từ khóa: đầu đọc thẻ nhớ, lightning, phụ kiện Apple, Tố Như, Transcend