Bộ tứ headphone giá mềm dành cho smartphone

Ngoại hình đẹp, kiểu dáng đa dạng, khả năng tương thích cao cùng chất âm trầm ấm, bass khỏe là những điểm đáng chú ý của 4 mẫu headphone giá mềm đến từ Soundmax.

Đặc điểm chung của bộ tứ headphone mới từ Soundmax tên mã AH-701, AH-702, AH-703 và AH-704 chính là thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng đa dạng hướng đến đối tượng người dùng smartphone trẻ tuổi, năng động và say mê chất âm thiên trầm, bass mạnh.

Từ trái sang phải là các model AH-703, AH-701, AH-702 và AH-704 màu hồng nữ tính.

Trong số 4 mẫu tai nghe in-ear (IEM) mới được Soundmax giới thiệu lần này, AH-702 là sản phẩm có thiết kế đáng chú ý nhất bởi thiết kế phần đệm silicon nhét tai trên mỗi củ tai đặt nghiêng một góc nhỏ - hứa hẹn mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng hơn. Riêng với các mẫu IEM còn lại, tuy vẫn ứng dụng thiết kế “thẳng” truyền thống, nhưng Soundmax vẫn trang bị kèm các bộ đệm silicon nhiều kích cỡ phù hợp với sự đa dạng của ống tai người nghe. Ngoại trừ model AH-704 sử dụng cáp tròn truyền thống có bọc lưới bên ngoài, cả 3 sản phẩm còn lại đều ứng dụng thiết kế dây cáp dẹt giúp ngăn ngừa tình trạng rối dây trong quá trình sử dụng.

Là những sản phẩm hướng đến người dùng smartphone, 4 mẫu tai nghe IEM của Soundmax đều được tích hợp bộ điều khiển từ xa kèm micro ngay trên dây cáp tín hiệu chiều dài 1,2m. Tuy không mô tả chi tiết kích thước màng loa (driver) bên trong mỗi củ tai nhưng Soundmax đảm bảo mỗi sản phẩm đều có khả năng đáp ứng tốt các dải tần từ 20Hz đến 20.000Hz. Cả 4 sản phẩm đều có mức trở kháng thấp (16Ω) nên không chỉ thích hợp dùng cho các loại smartphone mà còn có thể kết hợp tai nghe với các loại máy nghe nhạc MP3 phổ biến trên thị trường hiện nay.

 

 

Những tiếp xúc thực tế cho thấy cả 4 mẫu IEM headphone mới này đều nhận được sự trau chuốt trong khâu thiết kế ngoại hình cũng như cách phối màu từ hãng sản xuất. Mỗi bên củ tai nhỏ nhắn trên từng bộ tai nghe còn có các ký hiệu giúp phân biệt trái phải rõ ràng. Thiết kế bộ đệm silicon nhét tai khá dễ dàng thay thế, hoán đổi cũng như vệ sinh mỗi khi cần.

Nhìn chung, Test Lab cảm thấy khá thoải mái với 4 bộ tai nghe nhét tai này, song, phải thừa nhận rằng model AH-702 cho cảm giác thoải mái hơn nhờ thiết kế đặt nghiêng phần đệm silicon xuôi theo chiều ống tai của người dùng.

Thử kết hợp lần lượt từng sản phẩm với các loại smartphone, cũng như một số mẫu máy nghe nhạc và máy tính sử dụng ngõ cắm TRS 3,5mm - Test Lab nhận thấy “bộ tứ” này có tính tương thích cao dù sử dụng đầu cắm dạng TTRS 3,5mm. Về chất âm, nhìn chung, Soundmax AH-701, AH-702, AH-703 và AH-704 đều thiên về âm trầm, bass khỏe “vừa vặn” cho các thể loại nhạc trẻ sôi động ngày nay. Mỗi sản phẩm cũng đáp ứng tốt chức năng đàm thoại cũng như chuyển bài hát khi kết hợp với các loại smartphone khác nhau.

Bốn model tai nghe Soundmax AH-701, AH-702, AH-703, AH-704 đang được bán trên thị trường với mức giá lần lượt là 235.000, 210.00, 220.000, 240.000 đồng.

Từ khóa: Smartphone, soundmax, tai nghe

Bài liên quan