Tai nghe Sony Booming Bass Blast (MDR-XB41EX)

Với chất âm trầm ấm áp và mạnh mẽ trong thiết kế gọn nhẹ, tai nghe Booming Bass Blast (MDR-XB41EX) thực sự là một lựa chọn tốt cho các bạn trẻ và năng động.

Là một đại diện mới của dòng tai nghe dạng nhét tai (in-ear), Sony Booming Bass Blast (MDR-XB41EX) cũng sở hữu ngoại hình khá nhỏ gọn với trọng lượng chỉ khoảng 8g.

Sony Booming Bass Blast (MDR-XB41EX)

MDR-XB41EX vừa mang vẻ hiện đại bởi thiết kế phần khung xương bằng nhôm, lại vừa có nét mềm mại bởi thiết kế tròn trĩnh của mỗi củ tai. Bên trong mỗi củ tai là loa nam châm đất hiếm (Neodymium) đường kính 13,5mm, đáp ứng các dải tần từ 4Hz đến 24000Hz.

Không như các phiên bản trước đây, MDR-XB41EX không sử dụng thiết kế màng loa hướng thẳng vào ống tai người nghe mà được đặt vuông góc với hướng truyền âm của ống tai. Nhờ sự kết hợp giữa thiết kế này với thành phần nam châm đất hiếm của hai củ loa, Sony hứa hẹn sẽ mang lại âm trầm chất lượng hơn cho MDR-XB41EX.

Tai nghe sử dụng thiết kế cáp dẹp nhằm chống rối dây.

Tai nghe tương thích với các nguồn phát âm thanh sử dụng ngõ ra 3,5mm. Đặc biệt, MDR-XB41EX còn có khả năng loại bỏ tạp âm từ môi trường bên ngoài, do nút tai bằng silicon được thiết kế thêm một lớp đệm mút xung quanh khá dày ở bên trong. Kèm theo thiết bị là khá nhiều bộ nút tai silicon thay thế với đủ mọi kích cỡ khác nhau.

Kèm theo bộ tai nghe này còn có khá nhiều bộ nút tai silicon thay thế với đủ mới kích cỡ.

Ấn tượng đầu tiên của Test Lab khi sử dụng MDR-XB41EX chính là chất lượng tiếng bass mà tai nghe mang lại. Đúng với cái tên “Booming Bass Blast” mà Sony đã đặt cho tai nghe này, MDR-XB41EX cho chất âm trầm rất ấm áp, dàn trải ngay cả khi nghe ở mức âm lượng nhỏ. Gần như ở mọi cường độ âm thanh, các dải âm trung cũng được MDR-XB41EX tái hiện rất rõ ràng. Tuy nhiên, các dải âm cao của MDR-XB41EX vẫn chưa thật ấn tượng: ở mức âm lượng vừa phải và lớn, các nốt cao vẫn chưa thật trong trẻo và nhẹ nhàng; nhưng khi nghe với mức âm lượng nhỏ, phải rất tập trung thì mới có thể cảm nhận được những nốt cao này.

Nếu so với mẫu tai nghe Sony PIIQ (MDR-PQ5) từng có mặt tại Test Lab, có thể nói MDR-XB41EX cho chất âm khá hơn nhiều, dù các tầng âm vẫn chưa thật đồng đều ở một vài cường độ âm thanh nhất định.

Từ khóa: Quỳnh Lâm, tai nghe Sony