Facebook phủ nhận 'lén' xem tin nhắn của người dùng

Facebook đang chạy thử một số tính năng cho phép truy cập vào tin nhắn của người dùng, và đang bị một tờ báo tố cáo về việc này.

Tờ Sunday Times (Anh) mới đây cho rằng Facebook và các công ty khác gồm Yahoo và Google đã truy cập với quy mô lớn vào dữ liệu cá nhân của người dùng trên các thiết bị di động, trong đó có việc lén xem tin nhắn.

Facebook trả lời rằng ứng dụng của công ty trong hệ điều hành Android không dính dáng vào việc đọc hay viết tin nhắn của hầu hết người dùng. Tuy nhiên, công ty hiện tại đang thử nghiệm ở phạm vi hạn chế một số tính năng di động có tích hợp chức năng gửi tin nhắn.

Theo Facebook, công ty đã liệt kê các thông tin chi tiết về ứng dụng này tại tab “Permissions” (những điều được phép) ở kho ứng dụng Android Market, nói rõ ứng dụng này có thể được phép làm gì nếu người dùng chấp nhận tải về. 

Theo đó, ứng dụng này có thể nhận, xử lý và viết các tin nhắn, cũng như đọc các dòng trao đổi thông tin đó. Facebook nói họ đã thông báo cho người dùng rằng ứng dụng Android này có rằng khả năng đọc và viết tin nhắn từ phiên bản 1.7.

Facebook cũng nhấn mạnh nếu bất cứ một tính năng nào liên quan đến các khả năng tương tự, công ty sẽ đưa ra những quy định cũng như hướng dẫn rõ ràng kèm theo cho người dùng.

Nguồn: InforWorld

Từ khóa: Dữ liệu cá nhân, Facebook, quyền riêng tư

Bài liên quan