Red Hat công bố ứng dụng lưu trữ cho đám mây Amazon

Giải pháp của Red Hat cho phép các doanh nghiệp chuyển tất cả ứng dụng lưu trữ NAS lên mây mà không phải thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Ngày 7/2/2012, Red Hat công bố ứng dụng lưu trữ ảo hóa (Virtual Storage Appliance) cho dịch vụ đám mây Amazon Web Services. Hãng cho biết công cụ này vừa tận dụng lợi thế đám mây của Amazon vừa cung cấp hiệu suất tuyệt vời cho các doanh nghiệp.

Virtual Storage Appliance cho Amazon Web Services là một phần mềm cài đặt trên các nền tảng đám mây EC2 (Elastic Compute Cloud) và EBS (Elastic Block Storage) của Amazon, cho phép máy chủ tập tin kết nối mạng (network-attached file server) chạy trực tiếp trên mây. Theo Tom Trainer, Giám đốc tiếp thị sản phẩm lưu trữ của Red Hat, giải pháp này cho phép các doanh nghiệp chuyển tất cả ứng dụng lưu trữ NAS lên mây mà không phải thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Tom Trainer cho biết dữ liệu lưu trữ trên EBS sẽ giúp cải thiệu hiệu suất, giảm độ trễ và khắc phục các vấn đề về hiệu suất gặp phải trước đây. Ứng dụng có thiết kế dạng AMI (Amazon Machine Image), hỗ trợ NFS và CIFS, HTTP, Parallel NFS (pNFS).

Ứng dụng này dựa trên ứng dụng lưu trữ ảo của Gluster, Red Hat mua lại vào tháng 10/2011 nhằm thúc đẩy dịch vụ đám mây của hãng.

Tom Trainer nói rằng giờ đây hệ thống lưu trữ không còn phân biệt lưu ở đâu, tại trung tâm dữ liệu riêng của doanh nghiệp hay trên mây. Red Hat Virtual Storage Appliance cho dịch vụ web Amazon (Amazon Web Services - AWS) có khả năng đồng bộ bản sao dữ liệu trong cùng một AWS hay giữa các vùng khác nhau, nhà quản trị có thể tùy chọn thiết lập để đảm bảo an toàn dữ liệu.

Ứng dụng có giá 7.500 đô la Mỹ (~ 158 triệu đồng)/node cùng hỗ trợ kỹ thuật. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn phải trả tiền cho dịch vụ đám mây của Amazon.

Nguồn: IDG News

Từ khóa: Amazon, ảo hóa, Điện toán mây, Quốc Dũng

Bài liên quan