Đường sách kết nối công nghệ và cuộc sống

Lễ hội “Đường sách Xuân Nhâm Thìn 2012” với chủ đề “Truyền thống, hiện tại và tương lai” diễn ra từ 20 đến hết 26/1/2012 đem kiến thức đến với mọi người thông qua công nghệ.

Ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở TTTT TP.HCM cho biết: “Lễ hội Đường sách năm nay có số đơn vị tham gia và tài trợ tăng khoảng 2 lần so với năm ngoái (10 đơn vị tài trợ và 12 đơn vị tham gia trưng bày). Ngoài ra, một trong những điểm khác biệt lần này là Lễ hội có trưng bày cũng như sử dụng những sản phẩm về công nghệ cao như sách điện tử, trang web mua sách trực tuyến, công nghệ tiết kiệm điện…".

"Tôi thực sự đánh giá cao các đơn vị trưng bày sách điện tử vì đã mang đến cho bạn đọc những tác phẩm hay với giá rẻ, góp phần thúc đẩy thương mại điện tử. Đồng thời, theo dự kiến thì các đơn vị này sẽ thực hiện dự án thư viện điện tử nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực giáo dục”, ông Hỷ nói.

Khu trưng bày sách điện tử Lạc Việt.

Tại “Con đường giao thoa hiện tại và hướng tới tương lai” trải dài trên đường Nguyễn Huệ (đoạn Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế) Công ty Lạc Việt giới thiệu đến bạn đọc kho sách điện tử với các đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực. Đây là kho sách điện tử giúp bạn đọc Việt Nam tiếp cận được các bản quyền tác phẩm trong và ngoài nước với giá hợp túi tiền (khoảng 64.000 đồng cho 4 quyển sách dày khoảng 100 trang). Ngoài giá thành rẻ, sách điện tử của Lạc Việt có chất lượng hình ảnh tốt, đọc được trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android, Windows và Windows Phone, trong tương lai sẻ mở rộng thêm cho IOS. Bên cạnh đó, sách còn có tính năng đọc những đoạn được bôi đen với hai ngôn ngữ Anh và Việt. Để mua sách này bạn đọc chỉ cần vào trang web www.sachbaovn.com đăng ký tài khoản và thực hiện giao dịch qua thẻ tín dụng, ATM hoặc đến các điểm phân phối sản phẩm di động như Nguyễn Kim, Thế Giới Di Động, Viễn Thông A… để thanh toán trực tiếp.

Ti vi khổng lồ của Samsung.

Samsung, một trong những nhà tài trợ của Lễ hội lần này đã cung cấp chiếc ti vi LED với kích thước 3 x 5 m. Chiếc ti vi này được đặt tại khu triển lãm nhằm cung cấp một số hình ảnh về hoạt động đối ngoại của nhà nước và hoạt động ngoại giao nhân dân của TP.HCM. Tất cả nội dung trình chiếu đều được cung cấp từ UBND TP.HCM và các báo đài. Ngoài ra, Samsung còn hỗ trợ một số ti vi LED 21 inch triển lãm hình ảnh và đoạn phim về những công trình quan trọng của thành phố đã và đang được xây dựng theo 6 Chương trình đột phá của TP.HCM giai đoạn 2011 – 2015.

Gian hàng sách Tiki

Tiki là nhà phân phối sách trực tuyến, sách điện tử cũng tham gia Lễ hội lần này. Số lượng cũng như loại sách của Tiki bao gồm nhiều loại, bạn đọc có thể chọn cho mình một đầu sách lý tưởng với giá thấp hơn giá bán bên ngoài. Ngoài ra, bạn đọc có thể thanh toán qua hai hình thức là trực tuyến và trực tiếp, theo đó bạn đọc sẽ chi trả tại trang web thông qua các loại thẻ hoặc trả trực tiếp cho nhân viên giao hàng. Hiện tại khách hàng vẫn thích hình thức chi trả trực tiếp hơn.

Một số hình ảnh tại Lễ hội:

Văn nghệ khai mạc Lễ hội Đường Sách Nhâm Thìn 2012.
Lãnh đạo thành phố tham dự Lễ hội.
Ông Hứa Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, phát biểu khai mạc Lễ hội.
Các lãnh đạo cắt băng khánh thành.
Các lãnh đạo tham quan \"Con đường truyền thống\".
Các lãnh đạo tham quan quầy trưng bày sách.
Khu vực trưng bày sách điện tử của Lạc Việt.
Thiếu nhi tham gia các trò chơi tại khu trưng bày Lạc Việt.
Chiếc ti vi khổng lồ của Samsung tại \"con đường giao thoa hiện tại hướng tới tương lai\".
Một góc trưng bày sách trực tuyến của Tiki.

Bài liên quan