Google+ đạt 90 triệu người dùng

Vượt xa nhiều dự đoán, số lượng người dùng mạng xã hội Google+ đã cán mốc 90 triệu sau 4 tháng hoạt động.

Ngày 19/1/2012, CEO Google Larry Page đã chính thức thông báo kỷ lục mới về số lượng người dùng trên mạng xã hội của Google trong báo cáo về kết quả của quý IV và năm tài khóa 2011.

“Google+ hiện có 90 triệu thành viên trên toàn cầu, cao gần gấp đôi so với thống kê của 3 tháng trước đây. Bằng cách xây dựng những mối quan hệ đầy ý nghĩa với người dùng thông qua mạng xã hội này, Google sẽ tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời cho họ thông qua hệ thống dịch vụ của công ty”, Larry Page nói.

Theo Vic Gundotra, Phó chủ tịch điều hành phân mảng kinh doanh xã hội, hiện có khoảng 60% người dùng đăng nhập mỗi ngày và nếu tính lượt đăng nhập mỗi tuần, con số này đạt mức trên 80%.

Trước đó, số liệu thống kê của comScore cho biết, tính đến tháng 11/2011, lượng người dùng trên Google+ vào khoảng trên dưới 67 triệu. Riêng ở Mỹ, số lượng người dùng trên G+ ở mức 15,9 triệu ( tháng 11/2011) và tăng lên mức 20,6 triệu (tháng 12/2011).

Với con số 90 triệu, có vẻ như Google đang làm rất tốt. 60% là số lượng thành viên sử dụng Google+ mỗi ngày, nghĩa là số lượng thành viên hoạt động của G+ còn cao hơn Facebook.

Nhiều nhà phân tích tỏ ra hoài nghi. Họ cho rằng, con số mà Google đưa ra quá mơ hồ, bởi không biết liệu đó là số lượng người dùng đăng nhập vào riêng mạng xã hội Google+ hay toàn bộ hệ thống các dịch vụ khác của Google.

Tuy nhiên, Google cũng chưa đưa ra bình luận hay giải thích nào cụ thể hơn.

Từ khóa: Google+, Larry Page, mạng xã hội

Bài liên quan