FPT gia nhập Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Tập đoàn FPT vừa trở thành thành viên sáng lập (Foundation Member) của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF). FPT là một trong 1.000 công ty toàn cầu trong danh sách thành viên sáng lập của WEF.

Thành viên sáng lập là danh vị cấp cao của Diễn đàn Kinh tế thế giới dành cho các công ty có vai trò dẫn dắt nền kinh tế thế giới, được WEF lựa chọn từ các công ty điển hình trên toàn cầu, những công ty hàng đầu trong lĩnh vực của họ tại các quốc gia. Việt Nam hiện có 3 công ty được WEF công nhận là Foundation Member, gồm có Tập đoàn FPT, Petro Việt Nam và Vina Capital.

WEF chọn FPT vì đánh giá đây là Tập đoàn CNTT và viễn thông hàng đầu Việt Nam, là doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (theo VNR500) trong nhiều năm. FPT đã đặt ra mục tiêu lọt vào top 500 Forbes trong giai đoạn 2020 - 2024, thể hiện khát vọng và chiến lược dài hạn, mang tầm cỡ toàn cầu.

Ông Fabien Clerc, Giám đốc khối thành viên khu vực Nam Á & Việt Nam của WEF cho biết thêm: “FPT là một mô hình kinh tế khá thích hợp để đại diện cho kinh tế Việt Nam cũng như các nước đang phát triển; vì danh tiếng, thành tích của FPT và Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Trương Gia Bình”.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT chia sẻ: “Đối với FPT, sự kiện trở thành thành viên của WEF thể hiện một tầm cao mới của thương hiệu FPT, góp phần giới thiệu hình ảnh Việt Nam trong cộng đồng quốc tế. Tham gia WEF, FPT được tiếp cận với các tổ chức, quốc gia điển hình trên thế giới; có cơ hội mở rộng thị trường, gặp gỡ các đối tác mới. Đây cũng là một bước tiến mới của FPT trong việc thực hiện chiến lược Toàn cầu hóa”.

Sự kiện đầu tiên mà FPT xuất hiện tại Diễn đàn Kinh tế thế giới là Đại hội thường niên Davos 2012 (Annual Meeting Davos 2012) dành cho 1.000 Foundation Member, dự kiến tổ chức ngày 25-29/1/2012 tại Davos, Thụy Sỹ. Dự kiến, ông Trương Gia Bình sẽ là một trong các diễn giả tại Davos 2012.

Đại hội thường niên Davos hàng năm có khoảng 2.500 đại biểu được mời tham dự từ 90 quốc gia, gồm các nguyên thủ quốc gia, nhà khoa học, học giả, các chuyên gia, lãnh đạo các tập đoàn và tổ chức quốc tế.

Ngoài 3 công ty Foundation Member của Diễn đàn Kinh tế thế giới là Tập đoàn FPT, Vina Capital và Petro Việt Nam, Việt Nam còn có 12 công ty được Diễn đàn kinh tế thế giới lựa chọn là “Công ty tăng trưởng toàn cầu” (cấp độ thấp hơn Foundation Member).

Tiêu chí chọn Công ty tăng trưởng toàn cầu là các doanh nghiệp có doanh thu khoảng 100 triệu – 5 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng hàng năm trung bình 15%, có tiềm năng trở thành công ty hàng đầu trong ngành/khu vực, có ảnh hưởng đến nền kinh tế xã hội quốc gia và có thể trở thành Foundation Member trong tương lai.

Các đại diện Việt Nam trong danh sách “Công ty tăng trưởng toàn cầu” là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam, Vietcombank, Agribank, Tập đoàn Tân Tạo, Tập đoàn Vincom.

Nguồn: FPT

Từ khóa: FPT