Triển lãm 200 giải pháp quản trị chuỗi cung ứng và logistics

Triển lãm LogSo lần 2 tại TP.HCM sẽ giới thiệu 200 giải pháp quản trị tiên tiến cho các doanh nghiệp; trong đó sẽ có các ứng dụng CNTT dành cho hoạt động sản xuất và logistics.

Triển lãm và hội thảo Cung cấp giải pháp quản trị chuỗi cung ứng & logistics (LogSo) 2011 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị White Palace, TP.HCM vào ngày 3 và 4/6/2011. Đây là lần thứ 2, Tạp chí Quản trị chuỗi cung ứng Việt Nam (Vietnam Supply Chain Insight) tổ chức sự kiện này.

Tại Việt Nam đã xuất hiện một số câu lạc bộ chuyên ngành quản trị chuỗi cung ứng.
Với hoạt động triển lãm, LogSo 2011 sẽ trình bày 4 nhóm giải pháp bao gồm các giải pháp ứng dụng CNTT, giao nhận hàng hoá, tài chính, giám định, bảo hiểm… Hoạt động tư vấn và hội thảo sẽ có chủ đề chung là “Biến chi phí thành lợi nhuận bằng cách tận dụng chuỗi cung ứng – nâng cao lợi thế cạnh tranh”.

Các chuyên gia đầu ngành quản trị chuỗi cung ứng sẽ tư vấn cho các doanh nghiệp (DN) với 6 nhóm giải pháp: Hoạch định chuỗi cung ứng; Quản trị chuỗi cung ứng; Ứng dụng CNTT vào chuỗi cung ứng từ hệ thống ERP đến các giải pháp quản lý kho hàng, vận tải…

Theo dự kiến của ban tổ chức LogSo 2011, sẽ có khoảng 55 đơn vị cung cấp các giải pháp dành cho việc quản trị chuỗi cung ứng; 80 chuyên gia trong và ngoài nước tham gia tư vấn cùng 11.000 khách tham gia triển lãm và hội thảo. Ước tính, sẽ có khoảng 55% đơn vị tham gia đến từ các DN sản xuất ngành hàng tiêu dùng, điện tử, may mặc, thuỷ sản…

Theo ông Đỗ Huy Bình, Trưởng ban Biên tập Tạp chí Quản trị chuỗi cung ứng Việt Nam, phần lớn DN tại Việt Nam chưa quan tâm nhiều đến chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, hiện nay đã có một số DN lớn mạnh dạn đầu tư vào chuỗi cung ứng với các giải pháp CNTT; góp phần tiết kiệm chi phí sản xuất.

Hội thảo LogSo 2011 sẽ đưa ra chủ đề tập trung “Giải pháp và dịch vụ trong logistics: Thực tế và xu hướng”. Chủ đề này sẽ nói về Xu hướng phát triển logistics (dịch vụ giao nhận, vận tải hàng hoá, kho bãi…) tại Việt Nam; Công nghệ di động và logistics…

Ngoài ra, còn có một chương trình đặc biệt dành cho tổng giám đốc (CEO) các DN: Bàn tròn CEO. Các CEO sẽ có dịp tìm hiểu về những giải pháp cắt giảm chuỗi cung ứng và logistics một cách hiệu quả.

Từ khóa: logistics, quản lý chuỗi cung ứng

Bài liên quan