Mời tham dự hội thảo giới thiệu công nghệ bơm nhiệt - Heat Pump

Đây là công nghệ giúp làm nóng nước bằng năng lượng tự nhiên từ không khí và năng lượng từ mặt trời, hoạt động dựa trên nguyên tắc nhiệt động lực học, có thể sưởi ấm và làm mát.

Máy bơm nhiệt hiện nay đang được đưa vào sử dụng trong gia đình và công nghiệp rất nhiều bởi máy bơm nhiệt mang nhiều ưu điểm hơn so với thiết bị nước nóng trước đây. Trong tự nhiên, nhiệt độ có xu hướng truyền từ nơi có nhiệt độ cao đến nơi có nhiệt độ thấp hơn.

Vậy dùng cách nào thu thập, để kiểm soát và điều khiển nhiệt độ theo ý muốn? Người ta dùng bơm nhiệt (Heat Pump) để di chuyển nhiệt từ một nguồn nhiệt thấp hơn (không khí trong môi trường xung quanh) tới nguồn nhiệt cao hơn (bình chứa nước nóng chẳng hạn) và ngược lại. 

Để tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ bơm nhiệt và trữ nhiệt, Saigon Innovation Hub (SIHUB, thuộc Sở KHCN TP.HCM) tổ chức buổi hội thảo giới thiệu công nghệ từ 13 giờ 30 ngày ngày 15/01/2019 tại địa chỉ 273 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM. Link đăng ký tham gia miễn phí: https://goo.gl/DXtgB1.

Bên cạnh đó, buổi hội thảo dự kiến cũng giới thiệu một số giải pháp ứng dụng của công nghệ bơm nhiệt và trữ nhiệt trong dịch vụ làm mát và sưởi ấm, dịch vụ năng lượng và dịch vụ xây dựng... từ những tập đoàn công nghệ lớn tại Nhật Bản như Mitsubishi, Daikin, Obayashi, Kansai...

Máy bơm nhiệt là thiết bị làm nóng nước bằng năng lượng tự nhiên từ không khí và năng lượng từ mặt trời, hoạt động dựa trên nguyên tắc nhiệt động lực học, sử dụng năng lượng chuyển từ môi trường này qua môi trường khác, được vận hành theo 2 chiều là nóng và lạnh, có thể sưởi ấm và làm mát.

 

Từ khóa: công nghệ mới, Hoàng Kim, Saigon Innovation Hub