Giải thưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM (I-Star 2018): Uy tín, chất lượng, và lan tỏa

Vào lúc 2 giờ 30 phút chiều 19/10, Sở KHCN TP.HCM sẽ long trọng tổ chức lễ công bố và trao thưởng cho 11 tổ chức và cá nhân có thành tích, kết quả thực hiện xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Đại diện Ban tổ chức Giải thưởng I-Star 2018 cho hay, Giải thưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM chính là hoạt động cực kỳ quan trọng, có ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy hơn nữa tinh thần đổi mới sáng tạo, sự tiên phon ứng dụng kết quả nghiên cứu phát triển vào sản xuất, kinh doanh, qua đó góp phần giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội và hơn bao giờ hết là nhằm kiến tạo hàng loạt đột phá mới cho sự tăng trưởng bền vững của TP.HCM nói riêng và cả tỉnh, khác trên cả nước nói chung.

 

 

Cùng với I-Star 2018, cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch (HIST) 2018 là 2 trong số rất nhiều hoạt động trong tổng thể chuỗi sự kiện Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM (WHISE) năm 2018 do Sở KHCN TP.HCM chủ trì tổ chức trong thời gian từ 15-19/10/2018.

Từ năm 2018, Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM (I-Star) chính thức trở thành Giải thưởng thường niên của TP.HCM nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trên địa bàn Thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Buổi chấm kết quả chung khảo I-Star 2018.

Theo lời TS Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở KHCN TP.HCM (Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng I-Star 2018) thì thông qua giải thưởng, Ban tổ chức muốn xây dựng văn hóa về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong mọi lĩnh vực và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.

Cũng theo Giám đốc Sở KHCN Thành phố, trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thì hơn bao giờ hết, tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là hết sức quan trọng. 

"Chúng tôi mong muốn Giải thưởng I-Star 2018 thực sự trở thành giải thưởng thường niên quý giá của cộng đồng, do cộng đồng và vì cộng đồng, nhằm hiện thực hóa những hoạt động đổi mới sáng tạo và đem lại những tác động tích cực cho sự phát triển toàn diện của TP.HCM", Giám đốc Nguyễn Việt Dũng nhấn mạnh.

Được biết, sau 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 197 bài dự thi, trong đó có 169 bài dự thi hợp lệ. 40 bài dự thi có số lượng yêu thích cao nhất đã được chọn vào vòng chung kết.

Đáng chú ý, ngoài 3 nhóm giải dành cho tổ chức, cá nhân và đơn vị vườn ươm hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, thì I-Star 2018 còn có thêm hạng mục dành cho các tác phẩm truyền thông, báo chí.

Giám đốc Sở KHCN TP.HCM Nguyễn Việt Dũng tại lễ công bố Giải I-Star 2018.

I-Star 2018 có 4 nhóm giải thưởng dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các giải pháp đổi mới sáng tạo, tác phẩm truyền thông và các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

 

Từ khóa: Giải thưởng I-Star 2018, istar 2018, WHISE 2018