Cuộc thi IoT Startup 2018: Dự án Bảng hiệu thông minh đạt giải Nhất

Cuộc thi IoT Startup 2018 đã kết thúc thành công với nhiều giải pháp ấn tượng, có thể ứng dụng cho đô thị thông minh.

Năm nay, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (thuộc SHTP) phối hợp cùng Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức cuộc thi IoT Startup 2018 nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo trong lĩnh vực IoT.

Cuộc thi kỳ vọng tìm kiếm và phát hiện các ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc, từ đó hỗ trợ phát triển dự án để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp IoT bền vững.

Đây cũng là sự kiện nhằm kỷ niệm 16 năm ngày thành Khu Công nghệ cao TP.HCM và hưởng ứng Tuần lễ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM lần 2 - năm 2018.

Trải qua 2 năm tổ chức, một số dự án trưởng thành từ các cuộc thi IoT Startup năm 2016 và 2017 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Lễ trao giải cuộc thi IoT Startup 2018.

Tiếp bước những thành công đó, cuộc thi IoT Startup 2018 được tổ chức với chủ đề "Building IoT-based Smart City", được phát động từ tháng 5/2018.

Qua 5 tháng triển khai với hơn 60 dự án đăng ký tham gia, đến nay 7 dự án xuất sắc nhất của nhóm A (nhóm sinh viên) đã được trao giải tại vòng chung kết của cuộc thi và 7 dự án xuất sắc nhất của nhóm B (nhóm startup) cùng nhau tranh tài tại vòng chung kết của cuộc thi cũng đã lựa chọn ra dự án xuất sắc nhất của cuộc thi năm nay.

Kết quả của nhóm khởi nghiệp - Startup:

Tại Lễ trao giải, BTC cũng trao giải cho 7 dự án thuộc nhóm sinh viên tham gia cuộc thi IoT Startup năm 2018 này. Đây là bảng dành riêng cho các bạn sinh viên nhằm kịp thời phát hiện những ý tưởng và sản phẩm sáng tạo, thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo tại các trường đại học, cao đẳng  tại TP.HCM cũng như trong phạm vi toàn quốc.

Theo đó, các nhóm dự án được trao giải như sau:

Đặc biệt, tại sự kiện còn có sự góp mặt của các dự án GtekLock (nay là ATOVI), Mạng xã hội nhà nông Fman, AgriConnect, Tép Bạc, ArgHub... Đây là những dự án xuất sắc của cuộc thi năm 2016 và năm 2017, và hơn bao giờ hết, sự trưởng thành của các dự án tới thời điểm này là minh chứng thiết thực về chất lượng cuộc thi IoT Startup.

Từ khóa: WHISE 2018