Công bố cuộc thi Ý tưởng sáng tạo sinh viên năm 2018

Cuộc thi là sân chơi giúp sinh viên các cơ sở giáo dục đại học thể hiện đam mê nghiên cứu, hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo nhiều lĩnh vực như kinh tế, xã hội, khoa học.

Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) ngày 20/4/2018 công bố cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo sinh viên năm 2018” dành cho sinh viên đến từ các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố. Theo đó, cuộc thi sẽ chính thức khởi động vào ngày 2/5/2018, dự kiến kéo dài trong 2 tháng. 

Với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo sinh viên năm 2018” khuyến khích những ý tưởng sáng tạo tận dụng tối đa sự phát triển của công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo và các ý tưởng tiệm cận với tốc độ phát triển cũng như nhu cầu thực tế của xã hội trong bối cảnh đang diễn ra cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Cuộc thi “Ý tưởng Sáng tạo Sinh viên S-Ideas" năm 2015 ở ĐH KHTN TP.HCM.

PGS. TS Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế mong muốn cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo sinh viên năm 2018” sẽ nhận được sự ủng hộ của đông đảo sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đồng thời cho biết những dự án khả thi tại cuộc thi năm nay cũng sẽ nhận được các mức đầu tư ban đầu của doanh nghiệp để triển khai vào thực tế. 

Vì thế, không chỉ cần sáng tạo về mặt ý tưởng, các đội thi còn phải thuyết phục nhà đầu tư công nhận tính khả thi của dự án thông qua kế hoạch kinh doanh, khả năng gọi vốn cùng kỹ năng quản lý dự án.

Thí sinh có thể tham dự theo hình thức tập thể hoặc cá nhân, hoặc vừa thi theo tập thể vừa thi riêng cá nhân nhưng ý tưởng dự thi phải khác nhau.

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo sinh viên năm 2018” sẽ có hai bảng giải thưởng, một do Trường ĐH Quốc tế trao và một do các doanh nghiệp bình chọn. Trong đó, tổng giải thưởng do nhà trường trao trị giá hơn 100 triệu đồng.

Từ khóa: đổi mới sáng tạo, Hoàng Kim, ý tưởng khởi nghiệp