Hoàng Linh Biotech được công nhận là Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ

Sở KHCN TP.HCM chiều ngày 3/4 tổ chức buổi trao giấy chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ cho công ty Hoàng Linh Biotech. Đây là doanh nghiệp có các hoạt động sản xuất, kinh doanh dựa trên việc thương mại hóa nghiên cứu khoa học cũng như chuyển giao công nghệ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM Nguyễn Khắc Thanh cho biết, nhiều chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp KHCN trong thời gian gần đây đã thực sự là cầu nối để giúp các doanh nghiệp đưa ra những sáng chế, nghiên cứu vào thực tiễn, góp phát thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Nguyễn Khắc Thanh - Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.

Ngoài các chính sách hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, theo lời ông Thanh, Sở KHCN TP.HCM hiện kết nối giữa doanh nghiệp, các trường, viện theo liên kết 3 bên là Nhà nước - doanh nghiệp - trường, viện.

"Đây là xu hướng chung trong phát triển sản phẩm KHCN trên thế giới", Phó Giám đốc Sở KHCN Thành phố nhấn mạnh.

Tính đến đầu quý II/2018 đã có tổng cộng 41 doanh nghiệp KHCN tại TP.HCM cấp giấy chứng nhận Doanh nghiệp Khoa Học và Công nghệ.

Trong đó công ty Hoàng Linh Biotech với dòng sản phẩm là các loại nấm dược liệu như linh chi, vân chi, nấm đầu khỉ, Đông trùng hạ thảo…  là doanh nghiệp mới nhất được trao giấy chứng nhận.

Ông Nguyễn Khắc Thanh - Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM (phải) trao giấy chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ cho đại diện công ty Hoàng Linh Biotech.

Hoàng Linh Biotech được biết đến như là đơn vị nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất các sản phẩm sinh học với mục đích góp phần chăm lo cho sức khỏe người Việt Nam.

Bà Phạm Thị Hồng Vân - Chủ tịch HĐQT của Hoàng Linh Biotech chia sẻ, việc đăng ký Doanh nghiệp KHCN của Hoàng Linh đáp ứng đúng chiến lược của công ty cũng như phù hợp với chính sách phát triển KHCN của TP.HCM. Giấy chứng nhận đã cho thấy việc doanh nghiệp luôn biết áp dụng KHCN vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Đồng thời, những điều trên cũng cho thấy doanh nghiệp đã và đang được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ của nhà nước trong các vấn đề như chuyển giao công nghệ, thuế, đầu tư...

 

Được biết, khi ược chứng nhận là doanh nghiệp KHCN, các doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, đặc biệt là về thuế thu nhập. Cụ thể, doanh nghiệp được miễn thuế thu nhập trong 4 năm, giảm 50% trong 9 năm và hưởng thuế suất thu nhập doanh nghiệp 10% trong suốt thời gian có hiệu lực của giấy chứng nhận doanh nghiệp KHCN.

 

Từ khóa: chuyển giao công nghệ, công nghệ sinh học, quyền sở hữu trí tuệ, Sở KHCN TPHCM, Thạch An, truyền thông khoa học công nghệ