Thúc đẩy ứng dụng CNTT trong kinh doanh du lịch

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2018 (VITM) có chủ đề chính là Du lịch trực tuyến sẽ diễn ra từ ngày 29/3-1/4/2018.

Cụ thể, trong khuôn khổ Hội chợ VITM 2018, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử xây dựng một khu vực hội chợ gồm các gian hàng dành riêng cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trực tuyến, các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ cho du lịch.

Buổi họp báo giới thiệu Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2018.

Ngoài ra, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng sẽ tổ chức hội thảo về phát triển thương mại điện tử trong du lịch với sự tham gia của một số chuyên gia quốc tế và trong nước giới thiệu kinh nghiệm phát triển du lịch trực tuyến của một số doanh nghiệp CNTT và du lịch tiêu biểu trong các lĩnh vực như: Internet di động, các ứng dụng thông minh, dữ liệu lớn (Big Data), thực tế ảo, tự động hóa trong lĩnh vực khách sạn, lữ hành, vận chuyển du lịch và các dịch vụ du lịch...

Tại Hội chợ lần này, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ chứng minh du lịch là một trong những ngành tiên phong tiếp cận mạnh mẽ với công nghệ.

Bên cạnh đó, tiếp nối thành công của Liên hoan lần thứ nhất, Liên hoan Ẩm thực đường phố quốc tế (IFSS) tiếp tục được tổ chức trong khuôn khổ VITM 2018.

Với 20 gian hàng, IFSS Hà Nội 2018 sẽ mang đến cho khách du lịch công chúng những trải nghiệm ẩm thực đường phố đặc sắc của Việt Nam và các nước trong khu vực. Bên cạnh hoạt động quảng bá món ăn ẩm thực đường phố, Ban tổ chức sẽ tổ chức Lễ tôn vinh những nghệ nhân ẩm thực và những Đầu bếp Việt có đóp góp tích cực cho với sự nghiệp phát triển Ẩm thực Việt Nam thời gian qua.

Theo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, VITM 2018 vẫn định hướng kích cầu du lịch dịp hè năm 2018 với hơn 40.000 vé máy bay giá rẻ và khoảng trên 15.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt.

Đến nay, VITM 2018 đã nhận được đăng ký, xác nhận tham gia của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 45 tỉnh thành trong cả nước và từ 21 quốc gia, vùng lãnh thổ với khoảng 500 gian hàng (dự kiến).

(theo Chinhphu.vn)

Từ khóa: du lịch trực tuyến, truyền thông khoa học công nghệ